Bạc Liêu: Thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

(PLVN) - Sáng 26/3, tại cửa biển Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức thả tôm giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2019).

4,5 triệu con tôm giống được thả xuống biển

4,5 triệu con tôm giống được thả xuống biển

Tại cửa biển Phường Nhà Mát, đại diện lãnh đạo Sở NN & PTNT tỉnh Bạc Liêu cùng các đơn vị trực thuộc đã thả 4,5 triệu con tôm giống xuống biển - hoạt động này không chỉ góp phần tái tạo nguồn lợi ven bờ đã hao hụt do khai thác mà còn mang ý nghĩa kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ tài nguyên biển, khai thác đúng mùa vụ, sử dụng kích thước mắc lưới đúng theo quy định, khai thác đúng tuyến và không dùng xung điện và hóa chất độc hại để khai thác thủy sản.

Số tôm giống trên do các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh đóng góp và được mua từ ngân sách. Toàn dộ con giống đều đã qua xét nghiệm và đảm bảo “sạch” về chất lượng để khi được thả về biển số tôm giống này có thể sống bình thường và tiếp tục sinh sản.

Đây là hoạt động thường niên của Sở NN & PTNT tỉnh Bạc Liêu hướng tới kỷ niệm ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, đường bay thẳng từ Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo đã được khai thác. Cũng là lần đầu tiên sau 8 năm, hành khách từ Hà Nội có thể bay thẳng tới Côn Đảo. Nhân lên niềm vui cho những tín đồ du lịch, từ nay tới 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.
Đọc thêm