Bán sách 'lậu', Công ty Cổ phần Hoàng Biz bị phạt 14 triệu đồng

(PLVN) - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz (Hà Nội).

Trước đó, “Hội chợ sách xuyên Việt -  Viet Nam book fair tour” đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT- Huế

Trước đó, “Hội chợ sách xuyên Việt - Viet Nam book fair tour” đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT- Huế

Theo đó, Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã được Sở Thông tin & Truyền thông cấp Giấy phép số 02/GP-STTTT tổ chức triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm trong khuôn khổ “Hội chợ sách xuyên Việt -  Viet Nam book fair tour” từ ngày 5 - 9/6 tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT- Huế.

Sau khi triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm trên được khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh TT- Huế, ông Nguyễn Xuân Sơn đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với tất cả các sách, xuất bản phẩm trưng bày tại triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm nói trên.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản làm việc, niêm phong tạm giữ 175 xuất bản phẩm có dấu hiệu vi phạm và những đầu sách không nằm trong danh mục xuất bản phẩm được cấp phép.

Sau đó, tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, đoàn kiểm tra cùng với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã thống kê danh sách xuất bản phẩm bị niêm phong tạm giữ, kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các xuất bản phẩm.

Qua kiểm tra các hóa đơn, chứng từ do Công ty Cổ phần Hoàng Biz cung cấp, đoàn kiểm tra kết luận, 150 đầu sách/175 bản được thống kê không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo đúng quy định.

Với các lỗi trên, đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính 14 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại triễn lãm/hội chợ xuất bản phẩm không đúng nội dung ghi trong giấy phép; Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp đối với số lượng 175 bản xuất bản phẩm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm