Bản Tin: Khởi tố "sếp" công ty Vipha, 1.663 mẫu thực phẩm chứa chất cấm

(PLO) - Khởi tố Chủ tịch HĐQT công ty Vipha, phát hiện 1.663 mẫu thực phẩm có chứa chất cấm, liên Bộ Công Thương quyết định sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu... Là những tin chính trong Bản Tin Tiêu Dùng tuần này.

Bản Tin: Khởi tố "sếp" công ty Vipha, 1.663 mẫu thực phẩm chứa chất cấm


Ngày 2/2,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu (46 tuổi) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát (Vipha Việt Nam) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản núp bóng dưới hình thức kinh doanh đa cấp.
Trong buổi sáng cùng ngày, Công an quận Dương Kinh – TP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt giữ 115.500 bao thuốc lá lậu, chở trên 1 chiếc ô tô tải mang biển số giả, hiện lái xe và phụ xe đã bỏ trốn.
Sáng ngày 3/3,Bộ NNPTNT đã công bố con số đáng báo động về chất cấm trong thực phẩm hiện nay, khi chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã phát hiện được tới 1.663 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm.
Trong ngày 4/3, Liên bộ Công Thương – Tài Chính đã quyết đinh sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhằm giữ ổn định giá bán lẻ mặt hàng này trong 15 ngày tới./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

(PLVN) - Bộ Công thương cho hay mặc dù Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng đã thông báo từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bộ hồ sơ nào nên đã không tổ chức phiên đấu giá.
Đọc thêm