Bản Tin Tiêu Dùng: Bắt Chủ tịch HĐQT Cty Liên kết Việt, giá xăng giảm kỷ lục

(PLO) - Giá xăng giảm xuống dưới 14.000đ/lít, khởi tố Chủ tịch HĐQT Cty Liên kết Việt, các dịch vụ y tế tăng khoảng 30% trong năm 2016, hàng ngàn người đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài... là những tin chính trong bản tin Tiêu dùng của báo Pháp luật Việt Nam.

Bản Tin Tiêu Dùng: Bắt Chủ tịch HĐQT Cty Liên kết Việt, giá xăng giảm kỷ lục

Sáng sớm 17/2 (tức 10 tháng Giêng), hàng nghìn người xếp hàng tại những cơ sở bán vàng lớn phố Cầu Giấy, Trần Nhân Tông... (Hà Nội) chờ mua vàng trong ngày vía Thần Tài để mong có tài, lộc trong năm mới, theo chị Trương Thùy Anh phụ trách truyền thông và kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho biết , sức mua của năm nay tăng khoảng 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp đó từ 15h chiều ngày 18/02/2016, Liên bộ Công Thương - Tài chính đã ra quyết định giảm giá xăng dầu

Cụ thể, sau khi giảm, giá xăng RON 92 ở mức 13.752 đồng một lít; giá xăng E5 ở mức 13.321 đồng. Như vậy, giá xăng đã giảm 961 đồng/lít.

Đây là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm 2016 và đưa giá xăng về mức thấp kỷ lục sau 7 năm (dưới 14.000 đồng/lít), tính từ tháng 7/2009.

Ngày 19.2, Chi cục Thú y tỉnh Cà Mau đã phát đi công văn cảnh báo nguy cơ dịch cúm gia cầm H5N1 tái phát trên địa bàn tỉnh.Ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, kết quả giám sát chủ động sự lưu hành vi rút cúm gia cầm ở tháng 1.2016 cho thấy sự lưu hành của vi rút cúm gia cầm H5N1 trên đàn vịt sống và môi trường ở các chợ Thới Bình, Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tăng cao ở mức đáng báo động (lên tới 75%, cao nhất từ trước đến nay).

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Xuân Giang, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) và Nguyễn Thị Thủy, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên kết Việt cùng 5 đồng phạm về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo lộ trình của Bộ Y tế, bắt đầu từ tháng 3.2016, mức giá các dịch vụ y tế sẽ tăng khoảng 30% so với hiện nay, và bắt đầu từ ngày 1.7.2016 sẽ tăng 50%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?

Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?

(PLVN) - Không có chuyện về khoản siêu lợi nhuận khi nộp tiền để tham gia vào app IBG như mợi người nghĩ, mà đó chỉ là chiêu trò đánh lừa về mặt nhận thức của con người. Để được hoàn tiền (hoàn điểm 80%) thì ít nhất mất khoảng 10 năm. Đó là khẳng định của đại diện Công ty IBG Việt Nam khi làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam trước những lùm xùm cho rằng app IBG có dấu hiệu lừa đảo như một số app mà Bộ Công an vừa cảnh báo.
Đọc thêm