Bánh Bảo Ngọc ghi lùi ngày sản xuất, chất lượng vẫn đảm bảo

(PLO) - Tối ngày 3/4/2018, chị H. mua mấy gói bánh sandwich loại 275g thương hiệu Bảo Ngọc về nhà để sử dụng thì phát hiện trên bao bì sản phẩm ghi ngày sản xuất là 4/4/2018. Nhận thấy đây là điều bất thường, chị H. đã phản ánh tới Báo Pháp luật Việt Nam về những thông tin trên. 

Bánh Bảo Ngọc ghi lùi ngày sản xuất, chất lượng vẫn đảm bảo

Trao đổi với phóng viên, chị H. bày tỏ bức xúc: "Tôi thường xuyên ăn bánh của Bảo Ngọc. Gần như ngày nào cũng mua bánh cho các con ăn sáng vì bận mải công việc không có thời gian nấu nướng. Hôm nay, mua mấy gói bánh nhấm nháp mới ngỡ ngàng phát hiện ra sự bất thường về ngày sản xuất. Không nhẽ bao năm nay gia đình tôi và hàng triệu khách hàng trung thành khác của Bảo Ngọc đang bị lừa dối?".

Theo phản ánh của chị H. thì ngày sản xuất trên sản phẩm ghi ngày 04/04/2018, nhưng tại thời điểm 19h ngày 03/04/2018 sản phẩm đã được bán tại các cửa hàng. Điều này đã gây bức xúc cho khách hàng và tạo tâm lý hoang mang, nghi ngại về chất lượng sản phẩm của bánh Bảo Ngọc.

Sản phẩm bánh Bảo Ngọc mà chị H đã mua

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, phóng viên đã liên hệ với số hotline  (0973 30 1986) của  (thương hiệu bánh Bảo Ngọc), nhân viên tiếp nhận cuộc gọi này khẳng định: " Bánh bọn em giao từ chiều hôm trước cho các cửa hàng siêu thị và họ bỏ ra bán luôn. Bọn em phải nhập date ngày hôm sau vì bọn em phải giao trước cho các cửa hàng từ chiều hôm trước để sáng hôm sau người ta bỏ ra bán. Những cửa hàng bán thực phẩm, bán bánh, tất cả đều làm như thế hết. Còn chất lượng thì đảm bảo vì bọn em đã tính trước rồi”. Cũng tại buổi trao đổi, nhân viên tư vấn cho biết sẽ trao đổi lại với lãnh đạo công ty sau đó sẽ phản hồi lại về thông tin trên.

Tuy nhiên, sản phẩm bánh sandwich được mô tả thông tin sản phẩm trên Wesite của Bảo Ngọc (banhbaongoc.vn) có thời hạn sử dụng là 05 ngày kể từ ngày sản xuất nhưng đối chiếu với hạn sử dụng thực tế thời gian sử dụng lại kéo dài thêm tới 02 ngày (Ngày sản xuất thực là ngày 03/04/2018 (Bảo Ngọc ghi sai lệch thành ngày 04/04/2018, hạn sử dụng là ngày 10/04/2018).

Ngày sản xuất trên sản phẩm là ngày 04/04/2018, nhưng tại thời điểm 19h ngày 03/04/2018 sản phẩm đã được bán tại các cửa hàng gây bức xúc cho khách hàng tạo tâm lý hoang mang, nghi ngại về chất lượng sản phẩm của bánh Bảo Ngọc.

 Trong khi đó sản phẩm bánh sandwich được mô tả thông tin sản phẩm trên Wesite của Bảo Ngọc (banhbaongoc.vn) có thời hạn sử dụng là 05 ngày kể từ ngày sản xuất nhưng đối chiếu với hạn sử dụng thực tế thời gian sử dụng lại là 07 ngày.

Liệu rằng, Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc (thương hiệu bánh Bảo Ngọc) có phải đang cố tình ghi ngày sản xuất không đúng với thời gian hoàn thành sản phẩm nhằm kéo dài thời hạn sử dụng? Việc kéo dài hạn sử dụng bánh như vậy có đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm không? Phải chăng hàng ngàn người dân tin tưởng sử dụng bánh Bảo Ngọc bao lâu nay đang bị lừa dối?

Nhiều người tiêu dùng yêu thích thương hiệu Bảo Ngọc đặt ra câu hỏi: Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc (thương hiệu bánh Bảo Ngọc) đang đề ngày sản xuất không khớp với thời gian hoàn thành sản phẩm như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng hay không? Những khách hàng trung thành của thương hiệu Bảo Ngọc rất mong có được sự phản hồi chính thức từ phía công ty.

Trả lời về vấn đề này, nhân viên chăm sóc khách hàng của Bảo Ngọc cho biết: " Đáp ứng theo nhu cầu của thị trường, sản phẩm sản xuất sau 17h mới được in date để phân phối thị trường ngày hôm sau, theo quy định của cơ quan chức năng sản phẩm bán trên thị trường ngày sản xuất được phép sử dụng trong 24h kể từ khi sản xuất.  Vì vậy hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bảo Ngọc luôn cam kết đảm bảo đúng quy trình an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo khoảng thời gian sử dụng sản phẩm là an toàn”.

Được biết, Bánh Bảo Ngọc là thương hiệu rất quen thuộc, gần gũi với người dân Hà Thành, xuất hiện đầu tiên trên thị trường bánh ngọt từ những năm 80 của thế kỷ trước. Thương hiệu bánh ngọt Bảo Ngọc nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao và được thị trường ghi nhận là "bánh của mọi nhà".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

(PLVN) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa cho biết, từ nay đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ VPBank. 
Đọc thêm