Bắt giam lãnh đạo công ty đa cấp Vipha Việt Nam về hành vi lừa đảo

(PLO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Hội đồng quan trị  Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát gọi tắt là (Vipha Việt Nam ) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo điều 139, Bộ Luật hình sự.

Bắt giam lãnh đạo công ty đa cấp Vipha Việt Nam về hành vi lừa đảo

Để dụ dỗ người dân tham gia vào hệ thống của mình, (Nguyễn Thị Thu sinh năm 1970, trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, HN) cùng  đồng bọn đã xây dựng Dự án VIPHA kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp.

Tại các huyện Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, Quế Võ tỉnh Bắc Ninh, Thu chỉ đạo thành lập đại lý cấp huyện, chiêu mộ cộng tác viên và bằng nhiều loại giải thưởng khác nhau như hoa hồng bán lẻ, hoa hồng gián tiếp, doanh số, trưởng nhóm, du lịch và thưởng khác.

Trong một thời gian ngắn, Nguyễn Thị Thu và đồng bọn đã lôi kéo được gần 500 khách hàng với số tiền xác minh ban đầu khoảng 20 tỷ đồng.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, con số này có thể còn tăng cao sau khi người dân trình báo. Với những lời dụ dỗ kiếm tiền dễ dàng, lợi nhuận cao của Nguyễn Thị Thu và đồng bọn, nhiều người dân sẵn sàng vay nặng lãi để đầu tư vào hệ thống này.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an

Trước đó, báo PLVN đã đăng tải loạt bài điều tra về những thủ đoạn lừa đảo của công ty Vipha Việt Nam. Theo đó, Công ty này còn mạo danh nhiều cán bộ nhà nước cấp cao như Thanh tra Chính phủ, Tổng biên tập nhiều cơ quan báo chí... đã tham gia bán hàng đa cấp tại công ty này để lừa gạt người dân.

Thậm chí, khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép bán hàng đa cấp nhưng Nguyễn Thị Thu vẫn hùng hồn tuyên bố, công ty Vipha Việt Nam đã được cấp phép kinh doanh đa cấp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sơ đồ trả thưởng của công ty Vipha Việt Nam

Tin vào lời dụ dỗ kiếm tiền dễ như “bỡn” của công ty VIPHA VN, nhiều người dân đã đi vay tiền với lãi suất cao để đóng hàng trăm triệu đồng cho công ty này để tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nhưng đến nay những người dân này không nhận được phần trăm hoa hồng như cam kết ban đầu của Công ty, khiến họ rơi vào cảnh trả lãi vay hàng ngày mà không có nguồn thu từ phía Công ty VIPHA VN.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng... 
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0986 321 888 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

(PLVN) - Bộ Công thương cho hay mặc dù Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng đã thông báo từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bộ hồ sơ nào nên đã không tổ chức phiên đấu giá.
Đọc thêm