Bắt giữ hàng nghìn gói dầu gội, xả Trung Quốc nhái tràn vào Việt Nam

(PLO) - Hàng nghìn gói dầu gội dầu xả có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại “nhái” các thương hiệu lớn ở Việt Nam như X-men, Sunsilk, Dove vừa bị bắt giữ.

Số dầu gội, xả nhái các thương hiệu phổ thông

Số dầu gội, xả nhái các thương hiệu phổ thông

Ngày 5/8, Đội quản lý thị trường số 8 (chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội về tăng cường kiểm tra hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn, Đội QLTT số 8 vừa phối hợp với Công an huyện Gia Lâm kiểm tra xe ôtô BKS 29D – 02313 đã phát hiện trên xe vận chuyển 30.000 gói dầu gội đầu, dầu xả các loại.
Qua kiểm đếm, số dầu gội và dầu xả đều được in bao bì, nhãn mác y hệt các thương hiệu cao cấp như Dove, Sunsilk, X-men… Tuy nhiên, chủ số hàng không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
Theo Đội QLTT số 8 thì 30.000 gói dầu gội và dầu xả trên có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trên bao bì lại in chữ Việt Nam. Sau khi đưa số hàng về trụ sở của đội, đại diện các hãng dầu gội đã đến và xác nhận toàn bộ số hàng trên đã làm nhái sản phẩm của họ. 
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm