Bắt quả tang đối tượng vận chuyển khẩu trang qua biên giới

(PLVN) - Ngày 6/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang (Cao Bằng) phát hiện và bắt giữ 2.500 chiếc khẩu trang không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ vận chuyển sang Trung Quốc.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển khẩu trang qua biên giới

Vào hồi 21h30 phút ngày 6/2/2020, trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực mốc 646, xóm Nà Sác, xã Sóc Hà (Hà Quảng, Cao Bằng), ĐBP Cửa khẩu Sóc Giang đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Hứa Thị Duyên (SN 1980, trú tại xóm Cốc Vường, xã Sóc Hà, Huyện Hà Quảng) đang vận chuyển 2.500 chiếc khẩu trang loại kháng khuẩn lọc siêu bụi PM 2.5.

Bước đầu đối tượng khai nhận vận chuyển số khẩu trang trên cho 1 đối tượng người Trung Quốc với mục đích kiếm lời. ĐBP Cửa khẩu Sóc Giang đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số khẩu trang, đồng thời tiếp tục điều tra các đối tượng về hành vi vận chuyển hàng lậu qua biên giới để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi nhanh với PV, Trung tá Nguyễn Việt Hải, Đồn trưởng ĐBP Sóc Giang cho biết, nhận được chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh, Đồn Biên Phòng Sóc Giang đã thành lập 5 chốt túc trực 24/24 để kiểm soát người qua lại khu vực biên giới, đồng thời kịp thời ngăn chặt các đối lợi dụng dịch bệnh bùng phát vận chuyển khẩu trang lậu qua biên giới để kiếm lời.

Cùng chuyên mục
Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

(PLVN) - Trong công cuộc khai phá công nghệ tột bậc, kinh tế được đẩy mạnh phát triển vượt trội là một trong những điều đáng mừng, nhưng thực trạng lại kéo theo nhiều vấn đề nan giải như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và hiện trạng “sống nhanh, sống vội” ngày càng tràn lan, khiến sức khỏe người Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những năm gần đây.
Đọc thêm