Bộ Y tế yêu cầu xử lý đơn vị chậm báo cáo năng lực cung cấp khẩu trang

(PLVN) - Bộ Y tế hôm qua có văn bản yêu cầu các cơ sở sản xuất báo cáo năng lực và khả năng cung cấp khẩu trang y tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc đảm bảo khẩu trang y tế cho phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản gửi các đơn vị đề nghị báo cáo về năng lực sản xuất thực tế, giá và số lượng có thể cung cấp cho Bộ Y tế và các cơ sở y tế trong toàn ngành.

Tính đến ngày 9/4, Bộ Y tế mới nhận được thông tin về giá và số lượng khẩu trang y tế có khả năng cung ứng của 20/68 đơn vị. Bộ Y tế đánh giá cao trách nhiệm của 20 đơn vị đã gửi báo cáo và phê bình các đơn vị đến nay không gửi báo cáo đồng thời sẽ yêu cầu xem xét xử lý theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng xem xét việc đánh giá năng lực sản xuất, cung ứng và xuất khẩu khẩu trang y tế theo nguyên tắc bảo đảm nhu cầu sử dụng trong nước, còn lại sẽ được xuất khẩu, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, đánh giá năng lực sản xuất thực tế, khả năng tiếp cận nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước và nhập khẩu, báo cáo chính xác và gửi về Bộ Y tế chậm nhất là ngày 16/4.
Cũng theo văn bản trên, nếu sau thời điểm trên không nhận được báo cáo đầy đủ của đơn vị, Bộ Y tế hiểu rằng đơn vị không có khả năng sản xuất, không có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế và sẽ tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để có giải pháp tiếp theo.
Bộ Y tế yêu cầu đơn vị thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, tăng cường sản xuất, gửi báo cáo đúng thời hạn nêu trên, chia sẻ thông tin với các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế khác chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm