Các cơ sở sản xuất bánh trung thu “bẩn” sẽ bị “bêu tên”

(PLO) - Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu để đảm bảo chất lượng của mặt hàng này.
Các cơ sở sản xuất bánh trung thu “bẩn” sẽ bị “bêu tên”
Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2014, Cục an toàn thực phẩm đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các tỉnh/thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu.
Theo đó, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn được phát hiện vào năm 2013
 Cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn được phát hiện vào năm 2013
Vào dịp tết trung thu năm 2013, một cơ sở sản xuất banh trung thu “bẩn” đã bị phát hiện tại tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, trong xưởng có 1.800 chiếc bánh nướng đã được đóng gói thành phẩm, dán nhãn mác một thương hiệu bánh Trung thu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và không có ngày sản xuất lẫn hạn sử dụng. Bên cạnh đó là hàng chục bao tải vỏ hộp và nguyên liệu làm bánh.
Chủ cơ sở thừa nhận sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu mà không có bất kỳ loại giấy phép nào của cơ quan chức năng. Nguyên liệu gồm: bột, đường, mứt, lạp xường, đậu xanh… được mua gom tại chợ Đồng Xuân, một số có xuất xứ Trung Quốc. Không chỉ sản xuất “chui” mà tình trạng vệ sinh ở cơ sở này cũng không hề được đảm bảo khi mùi hôi thối bốc mùi khắp nơi, rêu mốc bám khắp nhà.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com 

Đọc thêm