Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020

(PLVN) - Sáng 3/7, Mini ThaiLan Week 2020 với quy mô 200 gian hàng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan mua sắm tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cần Thơ. Tuần lễ kéo dài đến ngày 5/7.
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan.

Hội chợ “Tuần lễ Thái Lan” được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan 5 năm liên tiếp tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Sự kiện được đánh giá là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm tìm hiểu cơ hội thương mại và đầu tư, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng của Thái Lan, đặc biệt là người tiêu dùng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 Ông Dương Tấn Hiển khẳng định tầm quan trọng của Tuần lễ Thái Lan.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan được tổ chức thường niên tại Cần Thơ thể hiện tầm quan trọng của Trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Tây Nam Bộ của Việt Nam trong tiến trình hợp tác với cộng đồng ASEAN của Việt Nam, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp thành phố Cần Thơ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng kết nối giao thương nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan”.

 Ông Apirat Sugondhabhirom phát biểu tại Tuần lễ Thái Lan.

Đánh giá hoạt động này, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh cho rằng: “Tôi chắc chắn rằng sự kiện Tuần lễ Thái Lan 2020 – Mini Thailand Week 2020 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn giữa hai nước chúng ta, đặc biệt là niềm tự hào về kinh tế địa phương trong tình hình sau Covid - 19”.

Các đại biểu tham quan các gian hàng. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm