Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

(PLVN) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tận Tâm An và Choles Dios trên một số website.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tận Tâm An. Ảnh: internet

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tận Tâm An. Ảnh: internet

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua, trên các trang như https://www.tantamanchinhhang.store/boytekhuyendung; https://www.thanhxuanphunu.com/tan-tam-huyen; https://thuocxanh.vn/thuoc-giam-can-tan-tam-an-gia-bao-nhieu-tien-n393.html; https://www.songkhoe247.asia/yeugooglegclid=EAIaIQobChMIutTX6Lj86wIVF6mWCh00rwRzEAAYBCAAEgIelfD_BwE có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tận Tâm An như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH SM SOLUTION Việt Nam có địa chỉ tại số 156, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Choles Dios (ảnh: internet)

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Choles Dios về thông tin quảng cáo sai sự thật trên một số website vi phạm. Được biết, các website này quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Choles Dios như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo thực phẩm, sai quy định của pháp luật về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Thương mại BTG có địa chỉ tại tầng 7, toàn nhà số 87 Vương Thừa Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cụ thể, các website quảng cáo vi phạm là https://www.cholesdios.net/; https://www.cholesdios.com.vn/; https://www.doisongvaxahoi.site/; https://www.chatluongcuocsong.online/ http://www.dayluimomau.site/

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Ngoài ra, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm