Chèo thuyền Kayak – trải nghiệm mới khi đến Tràng An

(PLVN) - Bên cạnh loại hình ngồi thuyền truyền thống ngắm cảnh, du khách đến với Ninh Bình còn có thể tự chèo thuyền Kayak để thoải mái ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.

Chèo thuyền Kayak – trải nghiệm mới khi đến Tràng An

Những ngày này, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đang tổ chức trải nghiệm miễn phí cho 100 khách đầu tiên đăng ký loại hình dịch vụ du lịch mới là chèo thuyền Kayak. 

Du khách có thể đăng ký tham gia trải nghiệm loại hình du lịch mới này trên trang mạng xã hội Facebook tại địa chỉ https://facebook.com/disantrangan.vn/ của Khu du lịch, sau đó nhân viên sẽ gửi các thông tin cần thiết về lịch tập luyện, thiết bị hành lý nên và không nên mang theo trong quá trình di chuyển. 

Trước khi xuống thuyền, các nhân viên sẽ hướng dẫn du khách tham gia các quy trình từ mặc áo phao, lộ trình chuyến đi, quy cách chèo thuyền Kayak để đảm bảo an toàn nhất. Đoàn trải nghiệm di chuyển sẽ có thuyền dẫn đoàn, thuyền chốt đoàn kèm xuồng cứu hộ cùng di chuyển.

Loại hình du lịch chèo thuyền Kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt hay kỹ năng chèo thuyền chuyên nghiệp, đơn giản chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản của môn chèo thuyền là có thể tham gia. Loại hình này cũng không đòi hỏi du khách phải biết bơi, bởi khi tham gia loại hình này, du khách sẽ được trang bị áo phao đúng tiêu chuẩn, bên cạnh đó luôn có một đội ngũ cứu hộ với hệ thống xuồng máy túc trực.

Việc đưa loại hình chèo Kayak vào Khu du lịch Sinh thái Tràng An nhằm tăng trải nghiệm cho du khách, góp phần vào kích cầu du lịch địa phương sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19.  Kết hợp tham quan khu du lịch với môn thể thao mới này được triển khai tại Tràng An là một trong nhiều hoạt động kích cầu du lịch và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động.

Sau thời gian trải nghiệm miễn phí, Khu du lịch sẽ xây dựng bảng giá cho loại hình dịch vụ này theo giờ vừa đảm bảo sức khỏe của khách cũng như chi phí cho chuyến tham quan của các du khách khi ghé thăm Tràng An. 

Cùng chuyên mục
Vì sao không nên mua máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm?

Vì sao không nên mua máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm?

(PLVN) - Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như tạo sự khác biệt cho sản phẩm nhiều nhà sản xuất cho ra đời các dòng máy lọc không khí kèm theo chức năng tạo ẩm với thông điệp hạn chế khô da, khô mũi họng cho những người thường xuyên ngồi điều hòa. Vậy tính năng tạo ẩm của máy lọc không khí có thật sự cần thiết?
Đọc thêm