Chính thức ban hành hình thức kỷ luật đối với Quyền Cục trưởng QLTT Bắc Ninh

(PLVN) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3481/QĐ-BCT về việc kỷ luật công chức đối với ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh (do liên quan đến vụ việc kiểm tra khẩu trang Quốc Bảo) bằng hình thức “khiển trách”.

Ông Vũ Mạnh Hải bị kỷ luật khiển trách.

Ông Vũ Mạnh Hải bị kỷ luật khiển trách.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, đã có kết quả chính thức về xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh sau gần một tháng, kể từ khi Bộ Công Thương thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật.

Theo đó, trong gần một tháng qua, Hội đồng kỷ luật (do ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT làm Chủ tịch) đã xem xét các vi phạm trong thi hành công vụ của ông Hải. Sau khi xem xét các vi phạm, ngày 28/12/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với ông Hải do vi phạm trong thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 4/3/2020, Tổng cục QLTT đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra Công ty TNHH Quốc Bảo có địa chỉ tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất một lượng lớn khẩu trang màu xanh, trắng, gồm 4 lớp vải không dệt…

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty này chưa được cấp phép sản xuất khẩu trang y tế nhưng trên trang web bán hàng, doanh nghiệp này quảng cáo là khẩu trang y tế dưới mác hàng kháng khuẩn.

Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn Cục QLTT Bắc Ninh quản lý, xem xét trách nhiệm của Lãnh đạo Cục, ông Vũ Mạnh Hải được nhận định không thực hiện đúng quy trình, trình tự tiếp nhận, xử lý thông tin được quy định tại các Điều 8, 9, 10 và Điều 11 Thông tư số 35/2018/TT-BCT của Bộ Tài chính.

Việc tiếp nhận, xử lý thông tin chưa đúng quy định của ông Vũ Mạnh Hải là nguyên nhân dẫn tới các sai sót, hạn chế, vi phạm trong hoạt động công vụ của công chức QLTT liên quan đến Công ty Quốc Bảo.

Cũng liên quan tới vụ việc này, Tổng cục QLTT đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với ông Nguyễn Đắc Lợi, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm