Chính thức vận hành Monorai - “Xe điện một ray trên cao” duy nhất ở Việt Nam

(PLO) - Ngày 1/1/2016, lần đầu tiên Monorai l - xe điện một ray trên cao hiện đại duy nhất tại Việt Nam sẽ được đưa vào phục vụ du khách và người dân khi đến với TP. Đà Nẵng nhân dịp chào đón năm mới 2016 tại Công viên Châu Á (Asia Park) Đà Nẵng

"Xe điện một ray trên cao" hiện đại nhất tại Việt Nam

"Xe điện một ray trên cao" hiện đại nhất tại Việt Nam

Được thiết kế dành riêng cho Asia Park, Monorai l là hệ thống hiện đại nhất hiện nay hoạt động trên cơ chế sử dụng năng lượng sạch cùng công nghệ tái tạo năng lượng thân thiện với môi trường. Monorail được thiết kế, cung cấp bởi Intamin Transportation- Nhà cung cấp hàng đầu Thế giới đến từ Thụy Sĩ. 
Monorail có 8 đoàn tàu/11 cabin, chiều dài đoàn tàu lên tới 30m cùng công suất thiết kế là 2000 khách/giờ, được đánh giá lớn nhất để có thể giúp cho hành khách không phải chờ đợi tàu trong thời gian quá lâu.
Monorail hòa hợp trong kiến trúc của Asia Park
Monorail cũng là hệ thống duy nhất tại Việt Nam tới thời điểm này có thể leo lên dốc, xuống dốc và uốn lượn một cách “mềm dẻo”, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho hành khách. Du khách có thể thỏa sức tận hưởng một hành trình uốn lượn trên không với đường ray trên cao dài tới 1,8km.
Ngoài ra, điểm vượt trội của Monorail tại Asia Park là mỗi đoàn tàu đều trang bị hệ thống âm thanh hiện đại giúp hành khách tận hưởng chuyến đi một cách hài lòng và thoải mái với những trải nghiệm độc đáo.
Nằm ngay trung tâm TP. Đà Nẵng, Asia Park do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, là khu công viên văn hóa giải trí hàng đầu Đông Nam Á với quy mô đầu tư giai đoạn 1 lên đến 4.000 tỉ đồng. Điểm nhấn của Asia Park là khu giao thoa 9 nền văn hóa đặc trưng cho 9 quốc gia Châu Á.
Khu công viên trò chơi được thiết kế với các loại hình vui chơi giải trí năng động, sôi nổi, mới nhất hiện nay bao gồm cả những trò chơi mạo hiểm, hiện đại nhất của thế giới. Một số hạng mục trò chơi nổi tiếng thu hút du khách như tàu lượn siêu tốc, tàu điện trên cao, tháp rơi tự do…
Đặc biệt, Sun Wheel - Vòng xoay Mặt trời khổng lồ, thuộc top 4 vòng xoay cao nhất thế giới vào thời điểm ra mắt và hiện là vòng xoay lớn nhất Việt Nam, trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng với tên gọi “Tầm nhìn Đà Nẵng”. 


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).
Đọc thêm