Cục Xúc tiến thương mại và Sendo bán 1.000 đồng/kg nông sản Hải Dương

(PLVN) - Bắt đầu từ hôm nay, 09/3/2021, Chương trình  “Chỉ 1.000 đồng cho một kg nông sản, không giới hạn số lượng mua” do Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) - Bộ Công Thương và sàn thương mại điện tử  (TMĐT) Sendo phối hợp triển khai sẽ chính thức được khởi động. 

Cục Xúc tiến thương mại và Sendo bán 1.000 đồng/kg nông sản Hải Dương

Cục XTTM - Bộ Công Thương và sàn TMĐT Sendo vừa thiết lập Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về XTTM” trên sàn Sendo nhằm hỗ trợ XTTM cho nông sản của Hải Dương - địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội - và một số địa phương chịu thiệt hại do dịch Covid-19. 

Gian hàng tập trung xúc tiến nông sản tươi như rau củ và trái cây. Về lâu dài, các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác như hàng tiêu dùng, thực phẩm, tiểu thủ công nghiệp… sẽ được cân nhắc đưa vào chương trình.

 Chỉ 1000 đồng/kg nông sản không giới hạn số lượng mua.

Bắt đầu từ ngày 09/3/2021, Chương trình  “Chỉ 1.000 đồng cho một kg nông sản, không giới hạn số lượng mua” được khởi động. Chương trình diễn ra trong tháng 3 và tập trung cho địa bàn Hà Nội thông qua sàn TMĐT Sendo. Dự kiến, trong ngày đầu tiên, lượng tiêu sản phẩm nông sản từ Hải Dương sẽ là 10 tấn gồm bắp cải, su hào, cà chua và trái cây. 

Cục XTTM hỗ trợ kết nối Sendo với các điểm cung ứng sản phẩm tại Hải Dương. Các điểm cung ứng sản phẩm này được các cấp có thẩm quyền câp giấy phép về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dán tem truy xuất nguồn gốc, tuân thủ quy trình khử khuẩn, thực hiện quy định 5K do Bộ Y tế ban hành. Sản phẩm cung ứng ra thị trường đạt các tiêu chí về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và minh bạch thông tin.

Với tỉnh Hải Dương, mặt hàng chủ đạo trong chương trình này bao gồm bắp cải, su hào và cà chua. Sản phẩm nông sản khác từ các địa phương sẽ từng bước được kết nối và đưa lên gian hàng XTTM cấp quốc gia. Thời gian vừa qua, Hải Dương là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, vừa lo chống dịch vừa thực hiện các biện pháp cách ly xã hội khiến nông sản bị ứ đọng, người dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Sàn TMĐT Sendo cam kết bù lỗ để thúc đẩy XTTM sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá 1.000 đồng/kg, không giới hạn số lượng, đồng giá vận chuyển chỉ còn mức 9.000/đơn hàng trong toàn bộ khu vực Hà Nội. 

Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về XTTM

Cục XTTM thiết lập Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về XTTM” trên sàn TMĐT Sendo và một số sàn TMĐT nhằm hỗ trợ XTTM cho sản phẩm của Hải Dương và sản phẩm tiềm năng của các tỉnh thành trên toàn quốc. Trước mắt, gian hàng tập trung hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các sản phẩm nông sản trong và sau thời kỳ dịch bệnh. Các địa phương có nhu cầu hoàn toàn có thể đăng ký với Cục XTTM để được hỗ trợ thông tin và cùng đồng hành triển khai hoạt động.

Ngoài hỗ trợ XTTM cho nông sản tại Hải Dương, Cục XTTM sẽ phối kết hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp tại một số địa phương xúc tiến sản phẩm theo các hình thức như kết nối trực tiếp trong chuỗi cung ứng, thúc đẩy TMĐT thông qua các sàn TMĐT trong nước và quốc tế, huấn luyện và đào tạo trong chuỗi cung ứng về truy xuất nguồn gốc, xúc tiến bán hàng, TMĐT, xây dựng hình ảnh sản phẩm. Với các sản phẩm được đưa lên gian hàng, Cục XTTM hỗ trợ dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, đảm bảo sản phẩm cung cấp đúng và đủ thông tin đến tay người tiêu dùng. 

Với các sản phẩm nông sản trong chương trình, Công ty TNHH Eurofins sắc ký hải đăng là đơn vị đồng hành và hỗ trợ việc phân tích mẫu, lưu mẫu và phân tích kiểm nghiệm.

 Logo của Chương trình.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Đọc thêm