Cuộc sống cận Tết của người dân Hải Dương trong những ngày dịch Covid 19

(PLVN) - Những ngày này, khi hương xuân đang len lỏi khắp các đường phố, làng quê thì niềm vui Tết năm nay của người dân Hải Dương đã không được trọn vẹn. Bởi dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, làm cho đời sống hàng ngày và tinh thần chuẩn bị đón Tết của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề.

Không khí chuẩn bị cho những ngày Tết của người dân Hải Dương vẫn diễn ra nhưng không nhiều và sôi nổi như các nơi khác.

Không khí chuẩn bị cho những ngày Tết của người dân Hải Dương vẫn diễn ra nhưng không nhiều và sôi nổi như các nơi khác.

Những năm trước, đến thời điểm này, không khí chuẩn bị đón Tết ở Hải Dương cũng giống như bao tỉnh, thành khác luôn rộn rã tiếng nói, cười, ngập tràn màu đỏ sắc xuân thì năm nay không khí khá trầm lắng. Người dân ở một số huyện, thị xã, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có những địa điểm, khu dân cư phải phong toả do có ca nhiễm Covid 19.

Tại đường 62m, TP Hải Dương (hướng đi từ TP Hải Dương – Gia Lộc), các hộ trồng đào, người thì đeo khẩu trang, người mang theo cuốc, kìm, dao chặt, chậu… ra ruộng đào vừa chăm sóc vừa đào cây đào và mang lên hai ven đường 62m để bán.

Dịp cận Tết năm nay, Hải Dương bùng phát nhiều ca bệnh Covid 19 nên người dân trồng đào ở Hải Dương gặp nhiều khó khăn trong việc bán đào. Nhiều thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã huỷ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc… Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP Hải Dương đã phải ra công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, người dân hỗ trợ người trồng đào với phương châm "Người Hải Dương chơi hoa đào tết Hải Dương” nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng đào.

 Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người trồng đào, mấy ngày trở lại đây, không khí mua đào tết của người dân đã nhộn nhịp hơn. Trên đường 62m, TP Hải Dương, cảnh tượng người cùng nhiều ô tô, xe máy đã tấp nập đến mua đào chơi tết. Tuy vậy, ai nấy cũng đều ý thức được việc phòng, chống dịch Covid 19 khi cả người bán, người mua đều luôn đeo khẩu trang, khử trùng cẩn thận mỗi khi tiếp xúc, giao dịch mua bán với nhau.
 Tại các khu vực bán hoa tết khác, người dân cũng luôn ý thức việc phải đeo khẩu trang, khử trùng trong quá trình mua bán. Không những vậy, ở một số điểm bán hoa và cây cảnh ở đường Trường Chinh, TP Hải Dương, khi người dân đến mua hoa, cây cảnh còn được khử trùng và phát khẩu trang miễn phí. Tại những địa điểm này, còn kèm theo cả biển “điểm phát khẩu trang miễn phí”cho nhân dân.
 Người dân ở xã Cộng Hoà (huyện Kim Thành) vừa đóng và vận chuyển những bao hành lớn lên xe mang đi tiêu thụ nhưng các nhân công đều tuân thủ việc đeo khẩu trang hoặc đeo cả găng tay để thực hiện phòng, chống dịch Covid 19.
 Do dịch bệnh Covid 19 ở trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên những ngày này đi đâu, đều bắt gặp cảnh tượng người già, người trẻ dù đang đi chơi hay đang làm việc đều tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm