Danh tính chủ kho hàng 'đội mác' giảm cân, tăng cường sinh lý nữ ở Hà Nội

(PLVN) - Hồng thấy công dụng đã đăng ký và in trên vỏ nhãn mác chưa hấp dẫn được khách hàng nên đã thuê địa điểm là khu nhà trọ ở Hà Nội để “gia công” thêm công dụng bằng cách đặt in mác khác dán lên các hộp có sẵn...

Các loại sản phẩm công ty Hồng Minh phân phối ra thị trường, trong đó một số loại đã được thổi phồng công dụng. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Các loại sản phẩm công ty Hồng Minh phân phối ra thị trường, trong đó một số loại đã được thổi phồng công dụng. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Lực lượng liên ngành mới tiến hành kiểm tra, phát hiện một số lượng lớn thực phẩm chức năng tại kho hàng, ở số 18 ngõ 23 Đức Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, kho hàng có 2 nhân viên là chị Vũ Thị Kim Oanh (trú tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và anh Mai Thành Luân (SN 1993, trú tại phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đang sử dụng máy khò, máy dập, đóng gói, dán tem, nhãn lên vỏ lọ, vỏ bao bì thực phẩm chức năng. Có khoảng 1 tấn thực phẩm chức năng thành phẩm được đóng vào chai và hộp các loại.

Oanh và Luân khai chỉ là người làm thuê và không biết chủ thực sự kho hàng là ai.

Tiến hành xác minh, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định chủ kho hàng là chị Đào Thị Hồng (SN 1990) trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Chị Hồng hiện là Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh tổng hợp Hồng Minh, chuyên kinh doanh các loại thực phẩm do đơn vị khác sản xuất, cũng có địa chỉ tại phường Cốc Lếu. 

Chị Hồng hợp đồng với một số thực phẩm chức năng sản xuất hàng loạt sản phẩm tăng cân, nấm linh chi, giảm cân và tăng cường chức năng sinh lý…Tuy nhiên, Hồng thấy công dụng đã đăng ký và in trên vỏ nhãn mác chưa hấp dẫn được khách hàng nên đã thuê địa điểm là khu nhà trọ ở Hà Nội để “gia công” thêm công dụng bằng cách đặt in mác khác rồi thuê người dán lên các hộp có sẵn.

Các loại sản phẩm được Hồng thổi phồng công dụng gồm: Thuốc tăng cường ham muốn sinh dục nữ; thuốc giảm mỡ bụng; thuốc tăng cân; nấm linh chi; thuốc giảm cân. Hồng đặt in nhãn ghi thêm 3,4 công dụng và thuê Oanh, Luân bóc nhãn cũ, dán nhãn mới lên sản phẩm. Để trốn tránh cơ quan chức năng, các đối tượng thường vận chuyển, trung chuyển sản phẩm vào sáng sớm và tối đêm, đồng thời luôn đóng cửa kho.

Khi tổ công tác kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp Đội Quản lý thị trường số 22 lấy mẫu thuốc của sản phẩm để giám định và làm rõ hành vi các đối tượng trong vụ việc để xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Vải Hải Dương lên sàn Lazada

Vải Hải Dương lên sàn Lazada

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân khẳng định, việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.
Đọc thêm