Đặt mâm cỗ cúng rằm online 'lên ngôi' mùa dịch

(PLVN) - Phần vì hạn chế nơi đông người, phần vì muốn chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tươm tất, nhiều bà nội trợ đã chọn phương án đặt mua mâm cơm cúng rằm online.

Rằm tháng Giêng, Tết Nguyên tiêu hay còn gọi Tết Thượng nguyên diễn ra vào ngày rằm đầu tiên của năm. Nhiều người Việt quan niệm “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”. Vì vậy, việc chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tháng Giêng được nhiều chị em chú trọng.

Tùy vào điều kiện, từng gia đình sẽ chuẩn bị những món ăn chay, mặn khác nhau. Đây là mâm cỗ mặn truyền thống ngày rằm. 
 Một công ty dịch vụ đồ cúng ở TP Thủ Đức (TP HCM) đang tất bật chuẩn bị những mâm cúng rằm. Ảnh PLO.
 Mâm cỗ cúng trong ngày Rằm gồm 12 món, trong đó có đồ ăn và các vật phẩm thiết yếu như giấy tiền, nhang đèn... Được công ty dịch vụ chuẩn bị đầy đủ và giao tận nơi cho khách. 
Bà Phạm Thị Hằng (TPThủ Đức) cho biết: "Có những khi tôi không biết cách bày mâm, cũng như nghi thức vái cúng, nhờ có nhân viên hướng dẫn nên tôi thấy dễ dàng hơn". Ảnh PLO.
  Chị Đào Thị Thu Dung (35 tuổi, Hà Nội) kinh doanh đồ ăn online chia sẻ: "Mình còn nhớ, mâm cỗ Tết ngày Rằm Tháng Giêng phải giống hệt cỗ Tết. Mâm cỗ phải có 6 bát 8 đĩa (6 bát là bát măng, bát mọc, bát bóng, bát miến, bát hầm, bát soup. 6 đĩa là đĩa nộm, đĩa thịt, đĩa hải sản, đĩa xào, đĩa nem, đĩa chả, đĩa giò, đĩa xôi) tượng trưng cho phát tài phát lộc. Nhưng đến thời mình bây giờ, mâm cỗ đơn giản nhất cũng phải là 4 bát 4 đĩa, tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa và bốn phương".
 Cỗ mặn cúng Rằm tháng Giêng năm nay được một số nhà hàng set up đơn giản hơn để phù hợp với túi tiền của người dân.
 Mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng có giá từ 500.000 đồng trở lên. Ảnh VTC News.
 Năm nay bánh bao hình quả quýt thu hút khách dịp Rằm tháng Giêng.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Đọc thêm