'Đế chế' xa xỉ phẩm LVMH mua lại công ty trang sức Tiffany

(PLVN) - Tập đoàn khổng lồ LVMH chuyên cung cấp đồ xa xỉ sở hữu Louis Vuitton, Dior, Hermes... cho biết mới giành được thỏa thuận mua lại thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany của Mỹ với giá 16.2 tỷ USD.

'Đế chế' xa xỉ phẩm LVMH mua lại công ty trang sức Tiffany

Thỏa thuận được đưa ra sau khi LVMH dành hơn một tháng để "theo đuổi" Tiffany - một trong những thương hiệu trang sức nổi tiếng nhất thế giới, được biết đến với nhẫn cưới và kim cương.

Công ty Tiffany được thành lập vào năm 1837 và có trụ sở tại Đại lộ số 5 ở New York, từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sự tinh tế của người Mỹ, đáng nhớ nhất là trong bộ phim "Breakfast at Tiffany's" do Audrey Hepburn đóng vai chính.

 Tiffany nổi tiếng nhất với các món trang sức kim cương tinh xảo và nhẫn đính hôn sang trọng.
Thỏa thuận này bổ sung thêm cái tên Tiffany vào danh sách các thương hiệu xa xỉ ổn định của LVMH bao gồm Louis Vuitton, Dior và Moet & Chandon đồng thời sẽ củng cố vị thế của LVMH tại Mỹ. Nó cũng cho phép LVMH tiếp cận một loạt khách hàng có nhu cầu xa xỉ khác nhau, từ những người xem việc mua hàng như một khoản đầu tư hơn là mua sắm.

Arnault cho biết thêm: "Không giống như trong thời trang, đây là những khách hàng quan tâm đến sự trường tồn, họ sẽ mua một viên ngọc để lưu giữ cũng như để truyền lại sau này. Còn khi bạn mua một chiếc váy đẹp, thật hiếm khi sau vài chục năm chiếc váy này vẫn có vẻ hiện đại".

  Người đứng đầu của LVMH Bernard Arnault gọi Tiffany là "một biểu tượng Mỹ mang chút phong cách Pháp".
Hai công ty cho biết LVMH sẽ trả 135 USD cho mỗi cổ phiếu Tiffany, trong một giao dịch có giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 14,7 tỷ euro, tương đương 16,2 tỷ đô la.
Cùng chuyên mục
“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

Nhắc đến bảo hiểm là nhiều người tự động hình dung trong đầu bản hợp đồng dày với những điều khoản phức tạp, thuật ngữ khó hiểu, định nghĩa dài dòng. Làm sao để xóa bỏ được những điều đó, mang đến một hợp đồng đơn giản, đầy đủ mà dễ hiểu là điều FWD đang làm. 
Đọc thêm