Đề nghị thu hồi thạch rau câu Ba Miền có ruồi

(PLO) - Sau khi vào cuộc làm rõ phản ánh của người dân về việc thạch rau câu Ba Miền có ruồi trong sản phẩm đang còn hạn sử dụng, “nguyên đai nguyên kiện”, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị cho thu hồi sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Lốc thạch rau câu 3 miền mà người dân phản ánh

Lốc thạch rau câu 3 miền mà người dân phản ánh

Anh Phan Thành Công (thôn Phú Đông, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết: vào 21/7,  em trai anh Công là Phan Hoàng Chính đã mua mua một dây nước rau câu Ba Miền (thường gọi là thạch rau câu) tại cửa hàng tạp hóa ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) để làm quà cho con của anh. 
Chiều cùng ngày, anh Công lấy cho con ăn thì phát hiện trong một hộp thạch rau câu xuất hiện con ruồi chết.
 
Hộp thạch rau câu Ba Miền có ruồi nằm trong một dây gồm 5 hộp, còn nguyên bọc ni lông cứng “nguyên đai nguyên kiện”, hạn sử dụng đến ngày 9/3/2016. Trên mỗi hộp thạch rau câu Ba Miền này đều có in nơi sản xuất là Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á, địa chỉ tại Cụm Công nghiệp thị trấn Trôi, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.
Vào cuối tháng 7/2015,  anh Phan Thành Công đã mang những hộp thạch rau câu bao gồm hộp có con ruồi chết bên trong đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh để được làm rõ và yêu cầu bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng .
 Biên bản làm việc giữa anh Công và Hội BVQLNTD Hà Tĩnh
Theo Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc sản phẩm rau câu Ba Miền (hạn sử dụng đến ngày 09/3/2016, không có số lô và ngày sản xuất) của Công ty Tân Á (địa chỉ Cụm Công nghiệp Thị trấn Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) có ruồi chết bên trong sản phẩm nước rau câu (hiện vật đang lưu giữ tại Văn phòng Hội). Sau đó, đơn vị này này đã tiếp nhận  mẫu sản phẩm và lập biên bản sự việc để kiến nghị với nhà sản xuất và các đơn vị liên quan để xem xét giải quyết vụ việc.
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh đã gọi điện đến cơ sở sản xuất theo số điện thoại ghi trên bao bì của sản phẩm nhưng người tiếp nhận trả lời lập lờ rằng Công ty này đã giải thể hơn một năm. Sau đó hội đã gửi công văn đến Công ty này nhưng công văn đã bị Bưu điện trả lại vì “không tìm thấy người nhận”. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh cũng gửi công văn đến UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đề nghị xác minh sự tồn tại của Công ty này nhưng đến nay vẫn không có hồi âm. 
Công văn đề nghị cho thu hồi sản phẩm thạch rau câu 3 miền trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh 
Đến tháng 9/2015, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 25/HBVQLNTD đề nghị thu hồi sản phẩm rau câu Ba Miền của Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á. 
Cơ quan này đã kính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạọ các cơ quan chức năng (Chị cục Quản lý thị trường, Chị cục Vệ sinh an toàn thực phẩm) và UBND các huyện, thành phố thị xã… thu hồi sản phẩm rau câu của Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).
Đọc thêm