Festival biển Nha Trang: Người dân sẽ được thụ hưởng dịch vụ đạt chuẩn và đảm bảo về giá

(PLVN) - Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 11/5. Nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019, hoạt động này sẽ khiến lượng khách du lịch tới Nha Trang (Khánh Hòa) tăng đột biến. Để đảm bảo an ninh và thu hút du khách, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu với các sở, ngành, địa phương nói không với tình trạng “chặt chém” du khách.

Festival biển Nha Trang: Người dân sẽ được thụ hưởng dịch vụ đạt chuẩn và đảm bảo về giá

Để thu hút khách du lịch đến với Festival biển Nha Trang, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2019, UBND tỉnh Khánh Hòa xác định mục tiêu sẽ giới thiệu đến bạn bè, du khách một hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa xinh đẹp với những nét cổ xưa và hiện đại. Điểm đến Nha Trang – Khánh Hoà sẽ là điểm đến thân thiện, đa dạng văn hóa với sự mến khách của người dân địa phương. Du khách khi tới với các điểm đến của Khánh Hòa sẽ được thụ hưởng các dịch vụ đảm bảo về giá cả, chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa đã thực hiện rà soát các điểm vui chơi, giải trí, tổ chức các chương trình vui chơi phù hợp phục vụ du khách. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính thông báo đến các cơ sở, dịch vụ đăng ký giá dịch vụ ăn uống theo quy định. Bên cạnh đó, địa phương đang triển khai nhiều giải pháp thanh tra, kiểm tra để tránh tình trạng doanh nghiệp tự ý nâng giá, “chặt chém” du khách.

“Chúng tôi đã công bố số điện thoại đường dây nóng để du khách phản ánh khi gặp vấn đề. Theo đó, cơ quan tiếp nhận phản ánh sẽ có mặt hỗ trợ du khách, xử lý các hiện tượng gây bất lợi cho du khách ngay lập tức. Chúng tôi có các ứng dụng để hỗ trợ cho du khách một cách tốt nhất. Ngoài ra, Sở Du lịch còn yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú đồng hành cùng Sở đưa ra giá cả hợp lý không được “chặt chém” khách du lịch trong thời điểm khan hiếm phòng. Các hành vi “chặt chém” du khách sẽ được xử lý nghiêm và triệt để” - ông Trung khẳng định và cho biết, hiện Khánh Hòa có 750 cơ sở lưu trú với gần 40.000 phòng, trong đó hơn một nửa số phòng có tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.

Bên cạnh đó, trong dịp Festival biển, dự kiến lượng khách du lịch đến thành phố Nha Trang sẽ tăng đột biến, có thể lên cả triệu lượt khách du lịch. Vì thế công tác phân luồng để tổ chức sự kiện và tránh ùn tắc là nhiệm vụ quan trọng. Ngoài việc điều chỉnh phân luồng theo giờ các loại xe từ 29 chỗ trở lên, UBND thành phố Nha Trang vừa có quyết định phân luồng các tuyến đường xung quanh quảng trường 2/4 và kết nối với đường Trần Phú. Đây là không gian chính để tổ chức hơn 20 hoạt động dịp Festival biển.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng kêu gọi đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch. Theo đó, Nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh vừa được khánh thành, nâng cao chất lượng dịch vụ đón khách. Đường băng số 2, sân bay Cam Ranh đang được nâng cấp cải tạo. Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã liên tục mở các đường bay thẳng từ Cần Thơ – Cam Ranh; Bangkok (Thái Lan) - Cam Ranh và nhiều đường bay khác. Trên vịnh Nha Trang nhiều hãng tàu 5 sao liên tục cập cảng đưa một lượng khách quốc tế lớn đến với Nha Trang. Tất cả tạo điều kiện để du khách đến Nha Trang, đến với Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa một cách thuận lợi nhất.

Hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 đều được tổ chức từ nguồn xã hội hóa, thực hiện theo hướng mở nhằm tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân, du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 diễn ra từ ngày 10 - 13/5, có hơn 50 hoạt động với tổng kinh phí tổ chức khoảng 22 tỷ đồng.

Dự kiến, vào tối ngày 11/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ lắp đặt các dàn pháo hoa trên các sà lan (cách bờ biển khoảng 80m) để bắn pháo hoa trong đêm khai mạc tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang. Thời gian bắn pháo hoa dự kiến 15 phút, bắt đầu từ lúc 21h40 đêm 11/5.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm