Hà Nội: Bóng cười bị cấm tại các điểm giải trí

(PLVN) - Ngày 29/5/2019 trong văn bản trả lời Công văn số 5051/UBND- KGVX của UBND TP Hà Nội gửi Bộ Y tế vào tháng 10-2018, Bộ Y tế đã nhất trí với đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc không được sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi giải trí…

Các bạn trẻ hút bóng cười ở quán cafe trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội)

Theo đó, Bộ Y tế có khuyến cáo tác hại khí N2O và tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh, lưu hành khí N2O. Đồng thời, gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội đề nghị tiếp tục chỉ đạo công tác truyền thông về tác hại của khí N2O với sức khỏe con người. 

Cũng theo bộ Y tế thì, khí N2O thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và theo quy định thì loại khí này chỉ được phép mua bán, sản xuất với mục đích sản xuất công nghiệp, không được cấp phép để mua bán, sản xuất với mục đích sử dụng cho người. 

Ths.Bs Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhiều trường hợp vào nhập viện đã gần như bị liệt sau khi sử dụng bóng cười vài tuần. Người sử dụng bóng cười cũng có những biểu hiện cần tăng liều giống như người sử dụng ma túy. Ở nhiều nước, khí N20 đã bị cấm sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

 Sắp có tàu cao tốc 5 sao phục vụ du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Sắp có tàu cao tốc 5 sao phục vụ du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

(PLVN) -Vừa qua, 3 tàu cao tốc Tuan Chau Express với tổng công sức chứa 900 khách đã được hạ thủy thành công. Đây là 3 tàu cao tốc tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến với tổng giá trị gần 130 tỷ đồng sẽ được đưa vào khai thác tuyến Tuần Châu- Cô Tô và Vân Đồn – Cô Tô từ ngày 20/4/2020.

Đọc thêm

Loading...