Hà Nội: Phát hiện hơn 800 sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu

(PLO) - Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 800 sản phẩm đồ chơi trẻ em không có tem hợp quy. 

Nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập lậu đã bị lực lượng chức năng thu giữ

Nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập lậu đã bị lực lượng chức năng thu giữ

Ngày 30/5, Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở bán đồ chơi ở khu vực địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngay trước dịp Tết thiếu nhi 1/6. Qua đó, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 800 sản phẩm đồ chơi trẻ em không có tem hợp quy.
Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, từ đầu tháng 5 đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 5000 sản phẩm đồ chơi các loại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không dán tem hợp quy. Đây chủ yếu là các mặt hàng dành cho trẻ dưới 3 tuổi như xúc xắc, siêu nhân, con thú chuyển động, mặt nạ nhựa...
Nhận định về thị trường đồ chơi dành cho thiếu nhi năm nay, lãnh đạo Đội 2 cho rằng, do sức mua thấp nên việc kinh doanh đồ chơi trên địa bàn cũng không sôi động. Hiện Đội Quản lý thị trường số 2 đã tăng cường tập trung kiểm tra các địa điểm kinh doanh đồ chơi lớn trên các tuyến phố Lương Văn Can, Hàng Mã, chợ Đồng Xuân để đảm bảo cho các cháu một mùa Tết thiếu nhi an toàn.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm