Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ gần 45 ngàn tấn vải bắt đầu vào vụ

(PLVN) - Trước những khó khăn về thị trường tiêu thụ và xuất khẩu do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Sở Công thương tỉnh Hải Dương đã xây dựng các chương trình hỗ trợ tiêu thụ quả vải theo hướng đẩy mạnh tiêu thụ nội địa; tích cực tìm kiếm các thị trường mới.

Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ gần 45 ngàn tấn vải bắt đầu vào vụ

Theo thông tin của sở Công thương tỉnh Hải Dương, năm 2020 diện tích trồng vải của tỉnh duy trì 9.750 ha; sản lượng vải quả khoảng 45.000 tấn; dự kiến thời vụ thu hoạch từ giữa tháng 5 đến tháng 6/2020.

Toàn tỉnh có 19 vùng sản xuất vải (diện tích 170 ha), được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đi Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản. Các diện tích trồng vải còn lại đều được giám sát, cấp chứng nhận VietGap hoặc được đào tạo, tập huấn và sản xuất theo quy trình VietGap; đáp ứng yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 Gần 45 ngàn tấn vải của tỉnh Hải Dương đang vào vụ thu hoạch

Sở Công thương tỉnh Hải Dương đã xây dựng các chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều theo hướng đẩy mạnh tiêu thụ nội địa; tích cực tìm kiếm các thị trường mới thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm (ấn phẩm in, DVD, tập gấp, tờ rơi…) trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là trên hệ thống mạng internets, thông qua các sàn thương mại điện tử uy tín trong và ngoài nước hay trên hệ thống các kênh Youtube, Facebook, Zalo….).

Sở cũng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố  hỗ trợ kết nối cung, cầu tiêu thụ và đưa quả vải vào bán tại các siêu thị, hệ thống phân phối lớn tại địa bàn.

Đồng thời cũng giúp đỡ doanh nghiệp trong tỉnh kết nối với các doanh nghiệp có năng lực để xuất khẩu quả vải vào các thị trường mới. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong vận chuyển, tiêu thụ vải; tích cực mở rộng thị trường bán lẻ, thúc đẩy phát triển kênh phân phối.

Bên cạnh đó địa phương cũng đề nghị cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh có biên giới với Trung Quốc hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giải quyết các thủ tục hành chính để xuất khẩu quả vải quả một cách nhanh chóng.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Gửi tiết kiệm hè, đón nhiều ưu đãi cũng SHB

Gửi tiết kiệm hè, đón nhiều ưu đãi cũng SHB

(PLVN) - Với mong muốn gia tăng các trải nghiệm và lợi ích cho khách hàng khi gửi tiết kiệm, từ nay đến 20/08/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi vàng – Đón hè sang” trên phạm vi toàn quốc với lãi suất hấp dẫn cho nhiều kỳ hạn. 

Đọc thêm

Loading...