Hành khách thất vọng vì “mập mờ” giá vé tàu 10.000 đồng!

(PLO) - Nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa sản phẩm,  Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho hay, hè 2017 sẽ tung hàng chục nghìn vé giá chỉ 10.000 đồng để thu hút khách du lịch đi tàu. Các vé áp dụng trên các đoàn tàu khách từ Hà Nội đi Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và ngược lại.

Hành khách thất vọng vì “mập mờ” giá vé tàu 10.000 đồng!

Sáng ngày 14/6, rất đông người đã đến nhà ga xếp hàng chờ mua vé, hi vọng sẽ mua được một tấm vé giá rẻ. Tuy nhiên, những người đến xếp hàng đều thất vọng quay về khi nhân viên bán vé thông báo những tấm vé giá 10.000 đồng được lựa chọn ngẫu nhiên trên website hệ thống. Tức là vé sẽ chỉ giành cho những khách hàng may mắn.

Nhiều người thất vọng cho rằng, việc thông báo không rõ ràng của Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chỉ là một hình thức lôi kéo khách hàng, tạo hiệu ứng truyền thông. Với việc thông báo mập mờ thông tin giá vé ưu đãi đã khiến rất nhiều người hiểu nhầm.  

Chị Lê Thị Duyên chờ xếp hàng để mua vé tàu giá rẻ đi Đà Nẵng, song khi biết được thông tin từ phòng bán vé, chị Duyên liền ra về: “Thực sự mình cũng khá bất ngờ vì đọc được thông tin hàng nghìn vé tàu giá rẻ thì mình có thể xếp hàng chờ mua. Song thông báo của không rõ, không nói luôn là chỉ dành cho những khách hàng may mắn xác suất từ đâu nên mình và rất nhiều người đều không thể mua được”.

“Mình cũng khá bận nhưng khi biết chương trình giảm giá vé tàu của đường sắt thì tranh thủ đến tìm mua, nếu biết trước chỉ dành cho những khách hàng may mắn thì mình đã không đến, việc không thông báo rõ ràng của Cty chẳng khác nào đánh lừa khách hàng cả” – chị Tâm (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Khi được hỏi về thông tin chương trình thì nhân viên bán vé cho biết, hiện tại vé tàu đi Đà Nẵng và một số địa điểm thông báo trước đó đều không có, chỉ còn vé tàu đến Vinh và Lào Cai. Muốn có vé tàu giá rẻ khách hàng phải lên website tra tìm từng ghế, giường một và may mắn thì sẽ tìm được giá vé 10.000 đồng. Khi truy cập vào trang web của công ty thì phóng viên nhận thấy cũng chỉ tìm thấy những thông báo có phần không rõ ràng như khách hàng đã phản ánh. Xếp hàng chờ mua giá vé mới biết mình không là người may mắn, nhiều người đành chấp nhận mua vé với giá thường của hệ thống. 

Có thể thấy, chương trình mua vé tàu giá rẻ trên của Công ty CP Vận tải đường sắt Việt Nam là giải pháp tình thế để ngành Đường sắt hút khách trong bối cảnh bị các loại hình vận tải đường bộ, hàng không cạnh tranh gay gắt. Trả lời truyền thông bà Phạm Thị Anh Đào - Giám đốc Trung tâm kinh doanh Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: “Trong ngày đầu tiên bán vé 10.000/vé, lượng khách đông hơn ngày thường, tính đến hết sáng 14/6, 2.000 vé đã được bán ra tại các cửa vé tại trung tâm Hà Nội, tăng gấp đôi so với ngày thường”. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra không hài lòng cũng như thất vọng với thông báo về chương trình mua vé giá rẻ 10.000 đồng nói trên.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...