Hỏa hoạn nhà cao tầng khiến 79 người thiệt mạng ở Anh do tủ lạnh lỗi

(PLO) - Cảnh sát London, Anh ngày 23/6 cho biết đám cháy đã nhấn chìm tòa Tháp Grenfell khiến ít nhất 79 người thiệt mạng hồi đầu tháng xuất phát từ một tủ đông lạnh Hotpoint.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng London Fiona McCormack cho biết chiếc tủ lạnh bị lỗi đang được xác định là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn thuộc dòng FF175BP của Hotpoint.

Mẫu tủ lạnh này không thuộc diện bị thu hồi và hiện nhà sản xuất đang tiến hành thêm các kiểm tra liên quan đến mẫu tủ lạnh này. 

Ngoài ra, cảnh sát Anh cũng cho biết lớp vật liệu cách nhiệt và gạch sử dụng trong những tấm ốp bên ngoài tòa nhà Grenfell đã không vượt qua được các cuộc kiểm tra về an toàn cháy nổ. 

Do đó, cảnh sát đang xem xét về một số cáo buộc hình sự có thể đã cấu thành trong vụ việc, trong đó có cáo buộc về tội ngộ sát. 

Hãng tin RT của Nga dẫn lời cảnh sát London cho biết cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn đang được tiến hành là một trong những cuộc điều tra phức tạp và lớn nhất mà cảnh sát London từng thực hiện.

Hiện có hơn 250 điều tra đang tiến hành xem xét mọi khía cạnh của vụ việc, nhằm làm rõ đám cháy bắt đầu ra sao, lan với tốc độ như thế nào…

Liên quan đến vụ việc, Chính phủ Anh cũng thông báo sẽ tiến hành các cuộc khảo sát an toàn khẩn cấp đối với khoảng 600 tòa nhà cao tầng có những tấm ốp bên ngoài tương tự như những tấm ốp đã được ốp vào tòa nhà Grenfell.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm