Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: “Di sản - Nguồn lực của Việt Nam”

(PLVN) - Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam năm 2020 (VITM) sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/4/2020 tại Hà Nội với chủ đề “Di sản - Nguồn lực của Việt Nam”.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: “Di sản - Nguồn lực của Việt Nam”

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam cho biết, di sản sẽ là điểm nhấn của Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020 tổ chức vào tháng 4 tới, với mục tiêu bảo vệ di sản như một nguồn lực của du lịch, nhằm thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Hội chợ gồm một số hoạt động nổi bật, như Diễn đàn quốc gia “Di sản - Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam”, Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019, Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc Á, Diễn đàn mở “Du lịch hướng tới tương lai”, Hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II “Du lịch hướng tới tương lai”.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020 là đợt kích cầu du lịch lớn trong năm, nhất là giai đoạn trước mùa hè

Năm nay số lượng gian hàng tại Hội chợ tiếp tục duy trì với 505 gian hàng. Hiện đã có hơn 85% gian hàng đã được đăng ký và đã có doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ. 

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Ban tổ chức cũng quan tâm phát triển loại hình du lịch inbound, thu hút khách quốc tế đến Việt Nam. Phó Chủ tịch Hiệp hội Vũ Thế Bình cho biết, mục tiêu của Hội chợ năm nay là 25 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Hội chợ. Hàn Quốc là nước có nhiều gian hàng nhất tại Hội chợ, với 50 gian hàng và có thể tăng thêm nữa.

Đây là chương trình kích cầu du lịch với 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, hơn 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50%

Ngoài ra, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Malaysia sẽ mang đến những buổi trình diễn sôi động, đặc sắc và mang đậm nét truyền thống trong suốt bốn ngày hội chợ.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, một trong những nội dung hấp dẫn nhất của Hội chợ, như mọi năm, là chương trình kích cầu du lịch với 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, hơn 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại Hội chợ.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) cho biết: Đây là đợt kích cầu du lịch lớn trong năm, nhất là giai đoạn trước mùa hè. Trong dịp này, Tổng cục Du lịch sẽ đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến hình ảnh điểm đến, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm