Khách hàng không chấp nhận SCTV xin lỗi “gián tiếp“

(PLO) - Trước thông tin phản ánh của khách hàng cho báo PLVN về sự cố truyền hình SCTV "tê liệt" trên khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 11/11, đại diện Chi nhánh Hà Nội 1 - Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist đã có thông tin phản hồi nhưng khách hàng không chấp nhận hành vi thiếu thiện chí.

Khách hàng không chấp nhận SCTV xin lỗi “gián tiếp“

Theo đó, SCTV - đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông TP. Hà Nội xin chân thành cảm ơn thông tin của quý báo về phản hồi của khách hàng đối với sự cố dịch vụ của SCTV. 

SCTV cho biết: 

"Với lý do, thực hiện chủ trương đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt và ổn định hơn cho khách hàng trong thời gian tới tại địa bàn Hà Nội, từ 0h ngày 9/11/2016, SCTV thực hiện di dời và nâng cấp hệ thống thiết bị phòng máy tại địa bàn Quận Hai Bà Trưng. Thời gian dự kiến thực hiện việc nâng cấp và di dời này là từ 0h-4h sáng ngày 9/11/16 - Khung thời gian ít khách hàng sử dụng nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng đến khách hàng.

"Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thực tế đã phát sinh một vài vấn đề ảnh hưởng bởi việc ngầm hóa một số tuyến đường trên địa bàn quận nên đã dẫn đến việc gián đoạn tín hiệu cục bộ ở một số node kéo dài hơn dự kiến. SCTV đã tăng cường đội ngũ kỹ thuật, cố gắng, nỗ lực để khắc phục sự cố và cấp lại tín hiệu dịch vụ truyền hình cáp trên toàn địa bàn quận trong ngày 10/11. Và đến 13h ngày 11/11/2016 chúng tôi khắc phục xong sự cố Internet.

SCTV hiểu rõ sự cố không mong muốn này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng dịch vụ của khách hàng. Thông qua quý báo, SCTV xin được gửi lời xin lỗi đến tất cả khách hàng của SCTV tại quận Hai Bà Trưng bị gián đoạn dịch vụ bởi sự cố nêu trên.

Một lần nữa SCTV xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và toàn thể quý khách hàng tại quận Hai Bà Trưng đã và đang sử dụng dịch vụ của SCTV và sẽ khắc phục, rút kinh nghiệm về sự cố lần này để phục vụ quý khách hàng được tốt hơn trong thời gian tới". 

"Thiếu thiện chí" trước thiệt hại của khách hàng? 

Không nhất trí với câu trả lời này của SCTV, chị P.M cho biết, họ không nhận được thông báo hay bất cứ lời giải thích nào từ SCTV trong khi họ vẫn đóng đầy đủ phí dịch vụ hàng tháng. Tại thời điểm này, cũng không hề xảy ra sự kiện bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, địch họa…

Chỉ sau khi khách hàng liên tục phản ánh đến đơn vị cung cấp dịch vụ, ngày 11/11, khách hàng mới nhận được một nội dung thông báo qua báo chí về sự cố này.

Theo quan điểm của chị P.M, tại sao phía cung cấp dịch vụ lại không trả lời trực tiếp hoặc ra thông báo để khách hàng chuẩn bị để thu xếp công việc? Chỉ khi có nội dung trên thông tin đại chúng thì SCTV mới cho biết nâng cấp, di dời hệ thống.  Chưa kể, công việc của chị M hầu hết các hoạt động trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác qua Internet phải gần như tạm dừng.

“Tiền thu hàng tháng thì SCTV đến đúng ngày, nhưng việc thông báo thì chẳng thấy bao giờ. Nếu như những đơn vị kinh doanh sẽ phải xử lý thế nào khi họ không lên phương án đề phòng  ứng phó với tình trạng mất internet. Theo quy định của Bộ Luật Dân sự hiện hành, SCTV sẽ phải bồi thường 100% thiệt hại cho khách hàng” – Chị M. bức xúc.

Báo PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm