Một công ty đa cấp lại bị phạt 350 triệu

(PLO) - Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã tiến hành điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp của CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại B5 D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 19/7/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam với tổng số tiền phạt là 350 triệu đồng vì một số vi phạm sau đây trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cụ thể, công ty này đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, công ty cũng đã không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia và không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hóa.

Theo quy định, CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại quyết định của Cục Quản lý cạnh tranh.

Quá thời hạn này, nếu công ty này không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm