Nâng cao công tác bảo đảm an toàn thông tin trong kỷ nguyên mới

(PLO) -Với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới”, hôm qua (1/22), Lễ khai mạc Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2017 đã diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội ATTT Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông (TT&TT) tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhận định, cộng đồng tội phạm mạng hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Các công cụ, vũ khí tấn công mạng được xây dựng bởi những lực lượng có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản, thậm chí đã được cung cấp như một dịch vụ công nghệ thông tin trên mọi thiết bị ở quy mô xuyên quốc gia.  Do đó, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nhanh chóng chuyển mình, thích nghi và có những bước đi thông minh và phù hợp để hướng tới một xã hội thông tin an toàn, lành mạnh…

Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng cho biết, Bộ đã chủ động xây dựng và trình Cơ quan có thẩm quyền ban hành Luật ATTT mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành, tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác đảm bảo ATTT mạng. Bộ TT&TT cũng đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai Quy hoạch phát triển ATTT số quốc gia và Kế hoạch bảo đảm ATTT mạng với quan điểm mới về bảo đảm ATTT mạng là phát triển khả năng thích ứng một cách chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ, đe doạ mất ATTT.

Cùng ngày (1/12), tại TP Cần Thơ, Cục ATTT  (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm