Nao nức đến chùa quê xin lộc đầu năm

(PLO) - Sửa soạn xong mâm cỗ đón giao thừa, mọi người nao nức đi lễ đình, chùa, hái lộc, cầu phúc, cầu may cho bản thân và gia đình. Đình, chùa các thôn quê vì thế rực ánh nến, ánh đèn từ thời khắc đầu tiên của ngày mùng 1...

Nao nức đến chùa quê xin lộc đầu năm


Người dân Việt Nam tâm niệm mùng 1-2-3 Tết là khởi sự cả năm, đi lễ chùa những ngày này với tấm lòng thành để cầu trời kính Phật có thể mang lại bình an, may mắn cả năm. 

Gần 1h sáng mùng 1 Tết, người dân Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, bắt đầu tấp nập lễ chùa, tiếng cười, lời chúc tụng xôn xao đường quê. Họ mong một năm mới dồi dào sức khỏe và may mắn đến với tất cả mọi người.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Hội phó chùa Bồ Đề (Vĩnh Lại, Lâm Thao, Phú Thọ) cho biết, có đến 80% số hộ dân sinh sống ở đây đến chùa sau Giao thừa để cầu nguyện, xin trời Phật ban phúc, lộc, thọ, bình an…, để năm mới thuận lợi, ấm no hơn năm cũ. Đây cũng là một nét đẹp ở Vĩnh Lại nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. 

Đặc biệt hơn, năm nay người dân không còn bẻ cành và thắp quá nhiều hương khói trong chùa, người dân đã ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe và môi trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hàng trăm sản phẩm “Tinh hoa Việt Nam” hội tụ tại Hà Nội

Hàng trăm sản phẩm “Tinh hoa Việt Nam” hội tụ tại Hà Nội

(PLVN) - Hàng trăm sản phẩm chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, hồ tiêu, thủy sản, dệt may, da giày, balo, túi xách đã xuất hiện trong Tuần hàng Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam, được chính thức khai mạc tối 23/10/2020 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đọc thêm