Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất

(PLO) - Ngày 5/4, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an Nghệ An kiểm tra đột xuất hai cơ sở chế biến măng tươi tại phường Đội Cung, TP Vinh. Tại cơ sở của bà Phạm Thị Trang, nhà chức trách thu giữ 10 tấn măng đã qua sơ chế đựng trong các chậu gần nhà vệ sinh cùng 3 bao đựng bột màu vàng nghi là chất vàng ô.

Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất

Chủ cơ sở khai chất màu vàng là "bột nghệ" được mua với giá 20.000 đồng/kg tại chợ Vinh. Song khi thẩm định giá thị trường, cơ quan chức năng cho rằng bột nghệ có mức giá khoảng 200.000 đồng/kg. Chủ cơ sở cũng khai dùng nghệ tẩm ướp măng, nhưng lực lượng chức năng nghi cơ sở này dùng chất vàng ô để chế biến.

Cơ sở sản xuất của chị Phạm Thị Trang có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng.

Cùng ngày, cảnh sát tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất của ông Lê Đức Sơn (46 tuổi) và phát hiện 14 tấn măng chưa sơ chế, được đựng trong bao tải bốc mùi hôi. Bên cạnh đó, 500kg măng ngâm hóa chất đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Số măng đã qua sơ chế tại cơ sở sản xuất của Lê Đức Sơn.

Một thùng phuy đựng chất bột trắng nghi nguồn gốc từ Trung Quốc và một túi bóng đựng chất bột vàng giống màu tổng hợp sử dụng trong công nghiệp nhuộm vải, giấy hoặc để làm sơn tường cũng bị thu giữ. Hai cơ sở này khai thường cũng cấp măng cho thành phố Vinh các vùng lân cận.

Cơ quan chức năng nghi ngờ để biến măng màu đen chuyển sang màu trắng sáng, hai cơ sở này sử dụng chất tẩy trắng và chất vàng ô - hai loại chất gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Toàn bộ số măng bẩn trên đã bị tịch thu, chờ kiểm nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm