Nghi vấn Bảo Khang bán sản phẩm đã bị thu hồi, Cục ATTP lên tiếng

(PLO) - Liên quan đến thông tin sản phẩm Ever từng bị thu hồi giấy phép vẫn được doanh nghiệp ngang nhiên quảng cáo và bày bán khiến nhiều khách hàng đã mua tỏ ra hoang mang, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lên tiếng.

Nghi vấn Bảo Khang bán sản phẩm đã bị thu hồi, Cục ATTP lên tiếng

Ngày 12/12, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ThS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, chưa nắm được thông tin này, nhưng nếu đúng như báo chí và người tiêu dùng phản ánh thì thanh tra của Cục An toàn thực phẩm sẽ tìm hiểu, xử lý ngay.
“Nếu có sai phạm, Cục sẽ xử lý nghiêm và chắc chắn không thể chống lại quyết định đã thu hồi của Cục An toàn thực phẩm”- ông Giang khẳng định.
Cùng với đó, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng bày tỏ sự cảm ơn trước những phản ánh của khách hàng và cơ quan báo chí. Đây chắc chắn là những thông tin quý báu để Cục có thể kiểm soát tốn hơn trong lĩnh vực phụ trách. 
Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, ngày 15/8/2014, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành Quyết định số 447/QĐ-ATTP thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 4320/2012/ATTP-XNCN ký ngày 06/11/2012 cho sản phẩm TPCN Ever Slim và đình chỉ hoàn toàn việc lưu hành sản phẩm. Quyết định cũng yêu cầu công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang nộp lại Giấy Xác nhận về Cục ATTP trước ngày 18/8/2014.
Tuy nhiên, 3 tháng sau quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoàn toàn việc lưu hành sản phẩm TPCN giảm cân Ever Slim, Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang - Chi nhánh tại Hà Nội (tại số 225, phố Trần Đăng Ninh, thành phố Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo bán sản phẩm Ever Slim.
Cách đây không lâu, vào giữa tháng 11/2014, tại Chi nhánh tại Hà Nội - Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang tại phố Trần Đăng Ninh, PV không khỏi thắc mắc trước những tấm biển hiệu và biển quảng cáo của Chi nhánh.
Cụ thể, biển hiệu “Dược Bảo Khang” vốn được Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang gỡ xuống sau chuyến vi hành chớp nhoáng của Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tháng 8 (với hàng loạt vi phạm bị phát hiện của Công ty TNHH Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang) đã được “treo” trở lại.
Được biết, ngày 5/11/2014, Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội có cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh thay đổi lần 2 cho Chi nhánh tại Hà Nội - Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang.
Tuy nhiên, kể cả với Giấy chứng nhận này, Chi nhánh Công ty cũng không hề đăng ký nội dung ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dược. Việc treo biến hiệu Dược Bảo Khang là một trong những vi phạm mà Đoàn thành tra và Bộ trưởng Bộ Y tế từng chỉ ra cho Công ty vì gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Điểm khách biệt duy nhất của tấm biển hiệu Dược Bảo Khang chính là chữ “vn” đằng sau. Theo đại diện công ty, đây là tên miền của website chính thức!? Nhưng liệu đây có phải là một chiêu lách luật của doanh nghiệp bởi nếu là tên miền thì rõ ràng phải viết không dấu? Hơn nữa, nếu là tên miền thì vì sao “.vn”  lại bị thu bé như vậy ?
Trước đó, ông Nguyễn Duy Bảo, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang đã từng khẳng định: “Đến nay, chỉ sau 1 ngày Bộ trưởng Bộ Y tế và Đoàn Kiểm tra lập biên bản, nhắc nhở, Công ty đã chủ động tiêu hủy số tài liệu có quảng cáo “hơi quá đà” và gây hiểu nhầm, cũng như đã thay thế từ “thuốc” đã sử dụng trước đó bằng từ “thực phẩm chức năng”. 
Mặt khác, chúng tôi cũng đã chỉnh sửa website cho phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo, chỉnh sửa bảng tên Công ty; các mẫu sản phẩm gặp lỗi về nhãn tiếng Việt đều đã được khắc phục. Một số hàng về nằm trong kho chưa được đưa ra bán nên vẫn chưa kịp dán nhãn; một số giấy tờ vì quá gấp nên công ty chưa kịp đưa ra, đến hôm nay Công ty đã bổ sung đầy đủ”.
Vậy không hiểu vì sao đã thay thế từ "thuốc" bằng TPCN mà biển quảng cáo của công ty vẫn "để sót" 2 loại "thuốc"?
Báp Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh về những bất thường tại Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang./.
Khách hàng mua phải sản phẩm Ever Slim của Công ty TNHH đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Bảo Khang có thể gửi thông tin cho chúng tôi để được hỗ trợ. Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

(PLVN) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa cho biết, từ nay đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ VPBank. 
Đọc thêm