Người tiêu dùng chỉ nên mua sữa chính hãng

(PLO) - Thị trường sữa đang xôn xao với nhiều luồng thông tin về việc Song Nam "mạo" quyền chính thức phân phối các sản phẩm của Abbott, đặc biệt là Ensure tại Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng, các chuyên gia khuyến cáo, người mua nên tỉnh táo lựa chọn sản phẩm...
Làm giả giấy tờ, dán nhãn phụ để che giấu nguồn gốc sản phẩm
Công ty Abbott mới gửi công văn tới Cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế và thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tố cáo công ty TNHH Đầu tư Phát triển Song Nam giả mạo giấy tờ để nhập khẩu sữa Abbott vào Việt Nam.
 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.
Nguồn Internet
Theo đó, hãng này nhận được bản sao bức thư của một doanh nghiệp có tên: East West Trading Partners – Abbott Park, Illinois USA xác nhận cho công ty TNHH Đầu tư và phát triển Song Nam (trụ sở 32 Phan Đình Giót, Q. Tân Bình, TP.HCM) là “nhà phân phối được uỷ quyền các sản phẩm Ensure của Abbott tại Việt Nam”.
Tuy nhiên, Abbott khẳng định không hề ủy quyền cho công ty Song Nam để nhập khẩu, bán sữa Ensure hay bất kỳ sản phẩm nào của Abbott tại Việt Nam. Abbott cũng khẳng định, bức thư trên là không có thật, dấu của Abbott trong bức thư là “giả mạo” và East West Trading Partners không có quan hệ kinh doanh gì với Abbott. Do đó, đơn vị này không được phép đưa bất cứ quyền nào cho Song Nam để nhập khẩu hay bán các sản phẩm của Abbott tại Việt Nam.
Hành động giả mạo giấy tờ này được Song Nam thực hiện nhằm hợp thức quá việc phân phối sản phẩm Ensure Nutrition Shake, với bao bì sản phẩm có dòng chữ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (nghĩa là: “Không được bán tại Việt Nam và Mexico”). Khi được bày bán trên thị trường, dòng chữ này một lần nữa lại được che giấu khéo léo bằng nhãn phụ.
Hãng Abbott khẳng định, nhà phân phối chính thức sản phẩm Abbott tại thị trường Việt Nam là Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, công ty Abbott chỉ cung cấp duy nhất một sản phẩm Ensure nước 237ml có tên Ensure Gold Vigor.
Đây là sản phẩm có công thức tiên tiến nhất, chứa hệ Sure System bổ sung thêm dưỡng chất Caltrius với hàm lượng Canxi cao hơn 60% (so với Ensure nước chai nhựa thông thường), cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết – giúp trí tuệ minh mẫn, trái tim khỏe mạnh và khung xương chắc khỏe. Sản phẩm này được đăng ký với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế).
Hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn
Theo các chuyên gia trong ngành và các nhà sản xuất, quy trình vận chuyển và bảo quản các sản phẩm dinh dưỡng của những công ty quốc tế rất nghiêm ngặt, luôn phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của thế giới và Bộ Y tế Việt Nam. Với mặt hàng sữa nước, việc bảo quản cần phải được chú trọng hơn: không nên đặt hàng tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, sắp xếp hàng ở nơi khô ráo, nhiệt độ luôn phải ở mức quy định và tránh tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài. Do đó, chỉ có các nhà phân phối thực sự chuyên nghiệp, uy tín mới được nhà sản xuất ủy quyền phân phối sản phẩm.
Trong khi đó, như báo chí trong nước đã đưa tin gần đây, hàng loạt sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm khác được phát hiện lưu trữ trong các kho hàng không có hệ thống làm mát, thiếu vệ sinh trầm trọng. Với thời tiết nắng nóng của Việt Nam, những kho hàng này hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu bảo quản thực phẩm, nhất là đối với mặt hàng sữa vốn rất dễ bị hỏng.
An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là một vấn đề nhức nhối tại nước ta. Lợi dụng tâm lý chuộng hàng giá rẻ của NTD, một số doanh nghiệp trong nước vì lợi nhuận mà bỏ quên trách nhiệm trong kinh doanh, thậm chí lách luật và phạm luật để đưa sản phẩm ra thị trường.
NTD cần phải giữ vững tâm lý, thật tỉnh táo khi lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm