Phát hiện 'lò sản xuất' mỹ phẩm nổi tiếng dởm

(PLVN) - Thu mua các loại mỹ phẩm nỗi tiếng trên thế giới hết hạn sử dụng, chủ cửa hàng tiến hành pha chế và dập hạn sử dụng mới để bán cho người tiêu dùng. 

Số lượng lớn mỹ phẩm đủ các loại nổi tiếng được sản xuất bằng tay.

Số lượng lớn mỹ phẩm đủ các loại nổi tiếng được sản xuất bằng tay.

Chiều 18/4, công an TP Vinh (Nghệ An) đã phát hiện một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm kiêm nơi “lò sản xuất” các loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng với hơn 10.000 loại mỹ phẩm.

Theo đó, phát hiện cửa hàng mỹ phẩm Nhân Vũ (tại số 16, đường Võ Thúc Đồng, phường Bến Thủy, TP Vinh) do ông Trần Ngọc Lâm và bà Vũ Thị Hoài Nhân có nhiều biểu hiện nghi vấn cung cấp, kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Vinh) đột xuất kiểm tra.

Mỹ phẩm hết hạn sẽ được sang chiết, pha chế thành những loại mỹ phẩm có tiếng và dập hạn sử dụng mới đưa bán 

Lực lượng chức năng thu giữ gần 10 nghìn lọ mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các loại; một máy dập date và một số dụng cụ san, chiết cùng bao bì liên quan khác...

Chủ cửa hàng Nhân Vũ khai nhận, đã "sản xuất" các loại mỹ phẩm theo phương thức nhập các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hay hết hạn (date) sử dụng để san, chiết sang các lọ mỹ phẩm khác, tạo ra sản phẩm mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng. Sau đó tự tay dập lại date ngày, tháng để bán cho các cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp tích cực chống hàng giả

Doanh nghiệp tích cực chống hàng giả

(PLVN) - Dù tốn rất nhiều nguồn lực trong cuộc chiến với hàng giả nhưng vì uy tín, thương hiệu của mình, nhiều doanh nghiệp đã tích cực vào công việc đầy khó khăn này. 
Đọc thêm