Phát hiện số lượng lớn khẩu trang, nước rửa tay nghi bị làm giả ở Hà Nội

(PLVN) - Chủ cơ sở kinh doanh khai nhập khẩu khoảng 6.000 khẩu trang từ người không quen biết và chia nhỏ mỗi túi 10 chiếc bán kiếm lời.

Khẩu trang nghi bị làm giả.

Khẩu trang nghi bị làm giả.

Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang trong ngõ 290 Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại đây, tổ công tác phát hiện cơ sở kinh doanh này đang tích trữ và bán lượng lớn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay. Chủ cơ sở  là chị Lương Thị Hải Yến đã không xuất trình hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Chủ cơ sở cho biết, ngày 1/2 đã nhập khoảng 6000 khẩu trang 3D Mask từ một người không quen biết với giá 5.600 đồng/chiếc. Trên bao bì sản phẩm có ghi địa chỉ sản xuất tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được hàng, chị đóng mỗi túi 10 chiếc để bán buôn với giá 65.000 đồng/túi và bán lẻ với giá 70.000 đồng/túi. Thời điểm bị phát hiện, cơ sở đã bán được gần 3000 chiếc khẩu trang.

Tổ công tác đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ kho hàng gồm nhiều thùng khẩu trang và nước rửa tay để điều tra làm rõ về các dấu hiệu sản phẩm bị làm giả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm