Siêu thị giải đáp táo Pháp giá ngang táo Trung Quốc

(PLO) - So với giá cách đây một tháng, giá các loại trái cây như táo, nho, lê của Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, New Zealand neo ở mức giá khoảng 80.000 - 300.000 đồng/kg, thì nay bất ngờ giá bán một số loại trên ở siêu thị còn 39.000 - 59.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá một số dòng táo của Pháo như táo Pinky, Gala giá chỉ còn 39.000 - 59.000 đồng/kg, nho đen Úc 169.000 đồng/kg xuống còn 129.000 đồng/kg, giảm 24%, nho đen không hạt Nam Phi giá 109.900 đồng/kg…

Nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn về số lượng trái cây được giảm giá ngang giá hàng từ Trung Quốc chất lượng còn đảm bảo không. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Saigon Co.op khẳng định các loại trái cây nhập khẩu đều được kiểm soát chặt về chất lượng nên không có việc trà trộn để giảm giá. Hoa quả nhập về đều được nhập vào tổng kho, lấy mẫu ngẫu nhiên kiểm tra  chất lượng.

Ông Nguyễn Lâm Viên - Tổng giám đốc Vinamit công nhận giá một số loại quả ngoại rẻ như hiện nay là giá thực. Vì trái cây nhập khẩu từ Pháp, Mỹ, Úc như lê, táo, kiwi, nho đều đang vào mùa thu hoạch rộ nên hàng nhiều, giá giảm...

Ông Viên cho rằng trước đây, chỉ có vài công ty nhập khẩu hoa quả nhưng thời điểm hiện nay có đến vài chục công ty cùng hoạt động nên việc  cạnh tranh giá cả với nhau để giữ khách hàng.  “Tuy nhiên giá bán táo ngoại mà chỉ có ba mươi mấy nghìn như vậy là rẻ thiệt” - ông Viên nói.

Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.
Đọc thêm