Siêu thị hiện đại dưới lòng đất Ocean Mart “hễ mưa là…dột”

(PLO) - Cảnh khách hàng vừa đi vừa “né” nước mưa tong tong trút xuống là “chuyện thường ngày” tại siêu thị Ocean Mart Trung Hòa (Hà Nội), địa điểm được Ocean Retail tự hào và kỳ vọng nhất trong chuỗi siêu thị mới mở của mình.

ảnh: Oceanretail.vn

ảnh: Oceanretail.vn

“Mấy tuần này Hà Nội chiều tối nào cũng mưa nên khi cần đi mua sắm mình nghĩ xuống Ocean Mart Trung Hòa cho an toàn vì siêu thị này dưới lòng đất, có mái vòm che phía trên, có chỗ đỗ xe khá rộng rãi. Mua sắm xong định về thì trời đổ mưa to, mình ngồi trong quán cà phê Givral, một gian hàng trong khu vực siêu thị để chờ ngớt. Được mấy phút nước ở trên đầu tong tong chảy xuống, chạy sang bàn khác tình trạng cũng tương tự, nhìn một vòng xung quanh thì thấy nước mưa thi nhau trút xuống, nhân viên siêu thị và các gian hàng phải lấy xô để hứng nước và đặt giẻ vào các chỗ nước chảy to để không bắn vào hàng hóa”, chị Lê Hiền ở Thanh Xuân, Hà Nội kể lại với PLVN không giấu được vẻ ngạc nhiên vì đây là một trong những siêu thị hiện đại, mới được khai trương tại tầng B1 (tầng hầm của tòa nhà No5 cũng mới được đưa vào sử dụng).  
Huy động xô chậu hứng nước mưa
Để tìm hiểu sự việc, phóng viên PLVN đã nhiều lần “ghé” qua siêu thị này vào thời điểm trời mưa và ghi nhận phản ảnh của chị Hiền hoàn toàn chính xác. Hai địa điểm bị dột nhiều nhất là sảnh phía ngoài siêu thị chính, lối cầu thang máy đi lên mặt đất và quầy hàng cà phê phía trong, trời mưa càng to thì dột càng lớn, gió thổi càng mạnh thì càng có nhiều gian hàng bị ảnh hưởng bởi nước mưa.
 ...lau dọn những nơi bị dột
Nhân viên các gian hàng bị dột cho biết chủ của họ đã báo với phía siêu thị Ocean Mart và hai bên đã thỏa thuận biện pháp khắc phục song chưa rõ đó là biện pháp gì, như thế nào.
(Clip dưới đây ghi lại hình ảnh dột tại siêu thị hiện đại này)

Theo quan sát của phóng viên thì siêu thị Ocean Mart nằm dưới tầng hầm, có một phần của siêu thị này ( chính là các gian hàng như cà phê hay đồ ăn nhanh Lotteria và một số gian hàng khác nằm theo hình vòng tròn ven theo mái vòm. Mái vòm này chính là nóc siêu thị được lắp tấm kính lấy sáng, những tấm kính này ghép lại với nhau và khả năng đây chính là nguyên nhân gây dột khi trời mưa to, gió lớn.
cảnh thường thấy ngày mưa ở Ocean Mart
Được biết, Ocean Mart Trung Hòa  là siêu thị thứ 4 trong hệ thống chuỗi siêu thị Ocean Mart đã khai trương vào ngày 01/11/2013 tại Tầng B1, N05, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội. Ocean Mall có diện tích gần 20,000 m2  với chuỗi nhà hàng thuộc khu ẩm thực, và khu vui chơi giải trí. Mặc dù có vị trí khá đắc địa, trong khu vực đông dân cư nhưng theo ghi nhận của phóng viên siêu thị này khá vắng khách nếu như không muốn nói là…ế ẩm. Các hạng mục mới được đầu tư bài bản như khu vui chơi trẻ em nhưng rất thưa thớt, tới mức nhiều trò chơi phủ bụi.
Sự vắng vẻ cùng với cảnh nước mưa nhoe nhoét trên sàn siêu thị hiện đại này thực sự trái ngược với hình ảnh quảng bá mà Ocean Retail – đơn vị vận hành hệ thống siêu thị Ocean Mart – công bố. Nó cũng khiến người tiêu dùng nghi ngờ thương hiệu này “nổ” khi công bố trên báo chí : sẽ là 1 trong những nhà bán lẻ số 1 trên thị trường Việt Nam vào 2015.
 Thịt bò cận date được bán tại Ocean Mart
Trước đó, phóng viên PLVN từng ghi nhận siêu thị Ocean Mart tràn lan hàng cận date, hết date khiến người tiêu dùng e ngại về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của chuỗi siêu thị mới này.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm