Thị trường hoa tươi sôi động trong ngày Quốc tế phụ nữ

(PLO) - Cứ mỗi ngày Quốc tế phụ nữ (08/03) hàng năm, hoa tươi là một trong mặt hàng được mua làm quà tặng bán chạy nhất. Chính vì thế, giá cả tùy loại hoa trong những ngày này đều có xu hướng tăng lên.

Thị trường hoa tươi sôi động trong ngày Quốc tế phụ nữ

Hoa tươi được bày bán nhiều vô kể tại các nơi như Cầu Giấy, Kim Mã, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Phong Sắc,… Bất cứ một cửa hàng nào cũng đều có đầy đủ các loại hoa được trang trí với nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng đủ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Vào những ngày lễ như ngày 08/03, thị trường hoa tươi trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết. Có thể nói hoa tươi trở thành “thống lĩnh” trong thế giới quà tặng những ngày này. Chính vì thế, giá hoa có xu hướng tăng so với ngày thường.

Hoa cứ vào dịp này là tăng giá từ 10% - 20%

Chị Bích Điệp - chủ một cửa hàng bán hoa trên đường Nguyễn Phong Sắc cho biết, hoa nào giá cũng tăng so với ngày thường, tăng từ 10 - 20%. Hoa bán chạy nhất là ngày 7/3. Hoa năm nay bán đc giá hơn so với năm trước nhưng sức mua giảm. Một số loại hoa bán chạy trong ngày này là: Hoa cẩm tú cầu, đồng tiền, tulip, lan,…

Mặc dù giá cả có tăng lên, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn khá hài lòng vì chọn được những bó hoa với mẫu mã đẹp mắt để làm quà dành tặng người phụ nữ của mình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm