Thu hồi 16 sản phẩm của Minh Chay tại Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 15/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết vừa tiến hành thu hồi 16 sản phẩm Minh Chay, đồng thời ghi nhận một số trường hợp khách hàng chóng mặt, mệt mỏi, nôn, đi ngoài sau khi sử dụng những thực phẩm này.

Các sản phẩm của Minh Chay bị thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị để chờ xử lý.

Các sản phẩm của Minh Chay bị thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị để chờ xử lý.

Trước đó, qua phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị kiểm tra rà soát trong toàn tỉnh, đơn vị đã ghi nhận có 44 người mua 59 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, trong đó có 22 sản phẩm Pate Minh Chay và 37 sản phẩm khác.

Lực lượng chức năng đã thu hồi được 16 sản phẩm, bao gồm: 5 lọ Pate Minh Chay loại 450g (trong đó 1 lọ còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất, 4 lọ đã mở ra sử dụng); 2 lọ Pate nấm hầu thủ loại 420g còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất; 2 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt loại 250g đã được mở ra sử dụng; 3 túi muối vừng bát bảo đặc biệt loại 500g (trong đó 1 túi còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất, 2 túi đã mở ra sử dụng); 2 túi muối vừng bát bảo loại 500g đã được mở ra sử dụng; 2 lọ ruốc nấm hương sả ớt loại 200g (trong đó 1 lọ đã xé nhãn trên nhưng chưa mở ra sử dụng, 1 lọ đã mở ra sử dụng).

Hiện các sản phẩm thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị để chờ xử lý.

Cũng theo đơn vị này, qua thống kê, khảo sát những người đã sử dụng những thực phẩm này thì có 4 người có triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài và 1 người có triệu chứng chóng mặt, nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm