Thu hồi sản phẩm IMPACTRA vì có chứa chất sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil

(PLVN) - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) vừa thông báo về việc thu hồi tất cả các lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMPACTRA do phát hiện có chứa sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil bán tại Singapore.

Thông tin cụ thể về sản phẩm như sau:

          - Tên sản phẩm: IMPACTRA

          - Thành phần: Tongkat Ali, Korean Panax Ginseng, L-Arginine, Tribulus Terrestirs, Damiana Leaf, Maca, Guarana, Saw Palmetto, Vitamin B12, D3, C và kẽm oxit.

          - Dạng bào chế: Viên nang

          - Nhà sản xuất: Bio-Tech USA Co., Địa chỉ: Tustin, CA 92780, Hoa Kỳ.

Cụ thể, HSA cũng tìm thấy các loại dược chất sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil (được sử dụng trong việc điều trị rối loạn cương dương ở nam giới) có trong sản phẩm IMPACTRA. Trong đó, hàm lượng chất tadalafil cao gấp 10 lần liều lượng tối đa hằng ngày, gây ra nguy cơ có các tác dụng phụ nghiêm trọng như huyết áp thấp, đột quỵ, đau tim, cương cứng đau đớn và kéo dài, có thể dẫn đến rối loạn cương dương vĩnh viễn nếu không được điều trị.

Sản phẩm IMPACTRA có chứa sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil. (Ảnh: Internet)

HSA đã yêu cầu các công ty cung cấp sản phẩm IMPACTRA ngừng bán sản phẩm và cũng đang làm việc với các trang web thương mại điện tử để gỡ bỏ các quảng cáo không đúng sự thực.

Những người bán hoặc cung cấp các sản phẩm nói trên phải dừng ngay lập tức vì việc tiêu thụ các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có chứa thành phần dược liệu mạnh hoặc chất cấm là bất hợp pháp.

HSA cho hay bất cứ ai vi phạm quy định này có thể bị phạt tù đến 3 năm, bị phạt tiền tới 100.000 SGD hoặc cả hai.

Trước thông tin trên,Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.
Đọc thêm