Thừa Thiên - Huế: 5 tháng đầu năm, khách du lịch tăng trưởng 6,8%

(PLVN) - 5 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng khách du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế thuộc nhóm tốt trong khu vực miền Trung tăng 6,8% so với cùng kì.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Báo cáo số 134/BC-UBND về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019, đã nêu rõ hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và ngày càng sôi động với các chương trình du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao phong phú, đa dạng.

Ngay từ đầu năm đã đưa tuyến đường đi bộ trên sông Hương vào hoạt động kết nối cùng với phố đi bộ Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu đã tạo ra một không gian du lịch “tổng thể” thu hút được đông đảo khách du lịch thập phương cũng như trong và ngoài nước.

Đặc biệt trong dịp lễ Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 (diễn ra từ ngày 26/4 – 2/5), đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng hơn 50% so với kỳ trước. Với quy mô chuẩn quốc tế đã góp phần xây dựng thành phố Huế xứng đáng là thành phố Văn hóa ASEAN; thành phố xanh Quốc gia, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách đến tỉnh đạt 2.113,4 nghìn lượt khách tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khách quốc tế là 1.004,9 nghìn lượt tăng 14,5%, khách đến bằng tàu biển 59,7 nghìn lượt tăng 7,8%. Tổng lượng khách lưu trú ước đạt khoảng 949,8 nghìn lượt khách, tăng 9,8%, trong đó khách quốc tế khoảng 466,5 nghìn lượt tăng 10,4%. Doanh thu du lịch ước đạt 1.935 tỷ đồng, tăng 1,7%, trong đó cơ sở lưu trú là 720,8 tỷ đồng.

Trong các tháng tiếp theo, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục tập trung triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển du lịch Thừa Thiên - Huế. Xây dựng các đề án, quảng bá các thương hiệu; Có kế hoạch xây dựng và phát triển, vận hành, khai thác hiệu quả các “Điểm du lịch” và “Khu du lịch”. 

Cùng chuyên mục
"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đọc thêm