Tiền Giang: Xử phạt gần nửa tỷ đồng vi phạm hàng hóa trong kinh doanh

(PLVN) - Trong 8 tháng đầu năm 2020, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều mặt hàng trên địa bàn tỉnh bị làm giả và vi phạm về nhãn hàng hoá, đặc biệt là mặt hàng phụ tùng xe gắn máy.
Qua công tác kiểm tra, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 và số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phát hiện vi phạm và xử lý 80 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Cai Lậy, Tân Phước, Cái Bè, xử phạt gần nửa tỷ đồng và thu giữ tổng giá trị hàng hoá vi phạm trên 720 triệu đồng.

Cụ thể, có 34 cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn, túi xách, giày dép, xe đạp điện, mỹ phẩm… có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc bị xử phạt trên 173 triệu đồng; 31 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên nhãn có hình ảnh và các thông tin khác không đúng bản chất, sự thật về hàng hóa bị xử phạt với số tiền hơn 266 triệu đồng. Đặc biệt, có 15 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe gắn giả mạo nhãn hiệu HONDA bị xử phạt 88 triệu đồng và tịch thu 327 đơn vị sản phẩm. 

Để nâng cao ý thức của từng cá nhân, các đội QLTT đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tới Cục QLTT tỉnh Tiền Giang sẽ chủ động và tích cực hơn nữa trong công tác kiểm soát hàng giả, vi phạm về nhãn hàng hoá trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Đọc thêm