TMV Sai Gon Young: Không được cấp phép, vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ cho khách hàng

(PLO) - Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, theo đó các cơ sở thẩm mỹ cũng phát triển rầm rộ với đa dạng các dịch vụ. Tuy nhiên, việc ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép đã diễn ra tại rất nhiều trung tâm thẩm mỹ để thu hút khách hàng, trong đó có thẩm mỹ viện (TMV) Sai Gon Young có địa chỉ tại 139A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

TMV Sai Gon Young: Không được cấp phép, vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ cho khách hàng

Dù chỉ được cơ quan chức năng cấp giấp phép phạm vi hoạt động là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tại cơ sở TMV Sai Gon young vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ bụng, đùi.

Một trong những phương pháp thẩm mỹ không được thực hiện tại TMV Sai Gon Young

Những năm gần đây, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị đã được cấp phép. Qua tìm hiểu, việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh theo cấp quản lý rất chặt chẽ. Cụ thể, để cấp phép cho hoạt động của bệnh viện thì thẩm quyền thuộc về Bộ Y tế; cấp phép cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa và cơ sở nhỏ thẩm quyền thuộc về sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, nội dung giấy phép phải thể hiện rất rõ, phạm vi chuyên môn hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (các cơ sở làm dịch vụ thẩm mỹ/ thẩm mỹ viện) chỉ được phép làm các dịch vụ, như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Giấy phép còn thể hiện, đơn vị được cấp phép “không được phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa PTTM của TMV Sai Gon Young
Một trong những chứng chỉ hành nghề của bác sĩ đang làm việc tại TMV Sai Gon Young

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV,  trên website http://thammysaigonyoung.vn của TMV Sai Gon Young được giới thiệu là của bác sĩ Dương Văn Tươi ngang nhiên quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động do Sở y tế Hà Nội cấp như nâng ngực, nâng mông, tạo hình thành bụng, hút mỡ bụng, eo đùi.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu cần tư vấn phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ bụng, PV đã tiếp cận TMV Sai Gon Young, tại đây mỗi ca nâng ngực được bác sỹ Tươi thực hiện lên tới hàng chục triệu đồng và được thực hiện tại bệnh viện Hồng Ngọc.

TMV Sai Gon Young có vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn ?

Cũng tại thời điểm trên, một trong những người tự giới thiệu là quản lý của TMV Sai Gon Young cho biết, TMV này có đầy đủ giấy phép hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, cùng với đó, một trong những thành viên chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám đang công tác tại phòng y tế của một quận nội thành Hà Nội.

Theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ekip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn. 

Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Trên website cũng như trên fanpage của TMV Sai Gon Young liên tục đăng tải nhiều video, hình ảnh mô tả việc phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng. Hầu như những ca nâng ngực kiểu như thế này đều được thực hiện bởi bác sĩ Dương Văn Tươi. Đồng thời, trên những website này cũng không quên giới thiệu về bác sĩ Tươi là một trong những bác sĩ hàng đầu về thẩm mỹ ngực, có uy tín và hoạt động tuân thủ quy định của pháp luật.

Clip: Một ca nâng ngực của bác sĩ Dương Văn Tươi

Liệu TMV Sai Gon Young và cá nhân bác sĩ Dương Văn Tươi có tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo, tư vấn thực hiện dịch vụ được cấp trong giấy phép hoạt động? Phải chăng những gì TMV Sai Gon Young đang quảng cáo và thực hiện hoàn toàn trái ngược nhau. Dư luận đang đặt một dấu hỏi lớn về việc đây có phải là một cơ sở uy tín và đảm bảo để thực hiện thẩm mỹ hay không ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm