TocoToco làm rõ những lùm xùm xoay quanh cửa hàng 51B Xuân La

(PLO) - Nhận được những phản ánh của nhân viên cũ TocoToco 51B Xuân La tố cửa hàng sử dụng nguyên liệu không đảm bảo VS ATTP, phóng viên đã kịp thời có mặt tại cửa hàng trên để làm rõ sự việc.

Cửa hàng đã bị công ty quyết định tạm đóng cửa để xác minh sự việc

Cửa hàng đã bị công ty quyết định tạm đóng cửa để xác minh sự việc

Trước đó, nhân viên cũ của TocoToco 51B Xuân La đã "đăng đàn" tố cửa hàng mình đã từng làm việc sử dụng nguyên liệu nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh. 

Nhận được thông tin, PV đã liên hệ làm việc với công ty để làm rõ thông tin này. Đại diện TocoToco cho biết, sau khi có thông tin phản ánh ngay lập tức công ty đã có quyết định tạm thời đóng cửa đại lý để tìm hiểu và xác minh sự việc.

TocoToco kiểm tra nguyên liệu trong kho cửa hàng 51B Xuân La

Trao đổi với phóng viên, TocoToco cho biết ngày 19/9 công ty đã tiến hành thanh tra toàn diện cửa hàng. Quá trình kiểm tra đã xác định được tất cả những nguyên liệu, đơn nhập hàng tại cửa hàng TocoToco 51B Xuân La chấp hành đúng quy định nhập hàng. Các dụng cụ pha chế không có côn trùng và đảm bảo vệ sinh, quy trình pha chế cũng đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Đơn hàng tháng 7 và tháng 8 đại lý nhập từ công ty
Nhân viên pha chế đúng quy trình, dụng cụ pha chế đảm bảo vệ sinh

Sau khi trao đổi với công ty cùng chủ đại lý, phóng viên được biết những hình ảnh đang bị phát tán trên mạng là những tư liệu cũ, bị các nhân viên cũ chụp lại. Những tư liệu đó công ty dùng làm căn cứ xử lý vi phạm đại lý này vào tháng 08 trong đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ hàng tuần của công ty đối với các đại lý nhượng quyền. Ngay tại thời điểm đó, TocoToco cũng đã lập biên bản xử lý sai phạm.

Biên bản cam kết giữa chủ đại lý và công ty về vụ việc sai phạm

Trao đổi với bạn H. một nhân viên cũ của cửa hàng cho biết: “Ngay tại thời điểm công ty thanh tra vụ việc tháng 8, cửa hàng đã hủy toàn bộ số hàng nhập lậu. Qua nhiều đợt kiểm tra đến nay, cửa hàng đã sử dụng hoàn toàn 100% nguyên liệu được nhập từ công ty” cho đến khi dẫn đến sự việc xuất hiện thông tin trên.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do chủ đại lý và nhân viên đã xảy ra hiểu lầm dẫn đến những vụ việc không đáng xảy ra. Đến thời điểm này chủ đại lý và nhân viên tung tin trên đã giải quyết mâu thuẫn cá nhân ổn thoả.

Cùng chuyên mục
Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng chức năng thu giữ được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán năm 2021.
Đọc thêm