TP HCM: Không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá

(PLVN) - Nhằm tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa cục bộ gây biến động về giá cả, Sở Công Thương TP HCM vừa có đề nghị, yêu cầu UBND quận - huyện theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình cung - cầu hàng hóa, giá cả; kịp thời phản ánh, thông tin và phối hợp xử lý khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hóa, không để xảy ra tăng giá đột biến trên địa bàn quận - huyện trong giai đoạn phòng, chống dịch.

Các nhà thuốc găm hàng tăng giá khẩu trang đều bị xử lý nghiêm.

Các nhà thuốc găm hàng tăng giá khẩu trang đều bị xử lý nghiêm.

Theo Sở Công Thương, thời gian qua, đơn vị đã có nhận được thông tin phản ánh trên địa bàn xuất hiện tình hình thu mua các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Sau khi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất cung ứng các mặt hàng thiết yếu, Sở Công Thương xác định, đảm bảo sản lượng hàng hóa cung ứng và giá cả ổn định cho thị trường.

Sở Công Thương cũng yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như đầu cơ, găm hàng, nâng giá, sản xuất - kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng gian, hàng giả, hàng không có hóa đơn... tại các chợ truyền thống và cửa hàng bách hóa trên địa bàn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm