TP HCM: Nhiều DN lữ hành hủy tour đến Hàn Quốc, Nhật Bản

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và Nhật Bản, các doanh nghiệp (DN) lữ hành tại TP HCM đã đồng loạt hủy các tour đi đến hai quốc gia này từ hôm qua (24/2) cho đến hết tháng 3.

ảnh minh họa.

ảnh minh họa.

Trả lời báo chí, đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, tất cả các đoàn khách đăng kí tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản trong tháng 2 và tháng 3 đều đã bị hủy để đảm bảo an toàn. Thực tế, lượng khách đăng kí đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản từ sau Tết Nguyên đán không nhiều, bởi từ trước Tết, tình hình dịch bệnh Covid -19 đã khiến du khách ngại đăng kí đi tour nước ngoài, trong đó có hai điểm đến là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tương tự, đại diện BenThanh Tourist cho biết, tất cả tour khởi hành đi Hàn Quốc trong tháng 2 và tháng 3 của công ty đã bị hủy, 50% tour đi Nhật Bản vào tháng 2 cũng đã dừng. Số tour đi Nhật Bản còn lại của công ty đang chờ đến cuối tháng 3, căn cứ vào diễn biến của dịch Covid -19 khi đó mới quyết định có thể tiếp tục tổ chức tour hay không…

Đại diện Công ty TST Tourist cũng cho biết, công ty thường xuyên cập nhật thông tin từ phía Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Cục Xúc tiến du lịch Hàn Quốc, nên cũng đã cân nhắc đưa khách đến thị trường này.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm