Trái vú sữa Việt Nam được thị trường Hoa Kỳ chào đón

(PLO) - Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vừa cho đăng Công báo Liên bang sẽ cho phép nhập khẩu thêm trái vú sữa của Việt Nam, dự kiến từ quý IV năm nay.

Trái vú sữa của Việt Nam sẽ rộng cửa vào thị trường Hoa Kỳ

Trái vú sữa của Việt Nam sẽ rộng cửa vào thị trường Hoa Kỳ

Theo đó, trên cơ sở Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào lục địa Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ  kết luận: Trái vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu vào lục địa Hoa Kỳ.

Đồng thời, cơ quan này cũng xác định rằng chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ thực vật hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng công bố công khai Bản Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để mọi người xem xét và cho ý kiến bình luận. Thời gian gửi bình luận đến trước ngày 19/9 tới.

Như vậy, sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn, vú sữa tươi là loại quả thứ 5 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ dự kiến từ quý IV năm nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

Ngày mai, giá xăng dầu có thể tăng rất mạnh

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 10/2 tăng hơn 8%, giá xăng dầu ngày mai (25/2) được dự báo có thể điều chỉnh tăng giá xăng 1.000-1.200 đồng/lít, còn giá dầu tăng ở mức 900-1.100 đồng/lít.
Đọc thêm