Truy tố chủ cơ sở sản xuất quần áo giả thương hiệu nổi tiếng

(PLVN) - Nguyễn Kim Hoài bị cáo buộc đã thuê nhân công sản xuất quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng, số hàng hóa Hoài làm giả tương đương hàng thật trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Hình minh họa

Hình minh họa

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Kim Hoài (SN 1986, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Sản xuất hàng giả”.

Theo cáo trạng, vào 9h30 ngày 29/5/2019, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo Đông Dương (địa chỉ tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) do Nguyễn Kim Hoài làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều nhân công đang gia công cắt vải, đóng gói nhiều sản phẩm quần áo các loại có dấu hiệu giả nhãn mác, logo, nhãn hiệu của các thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam như Adidas, Nike, Uniqlo...

Qua điều tra, xác định, năm 2014, Nguyễn Kim Hoài mở xưởng sản xuất quần áo Đông Dương tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ. 

Thấy việc gia công may các loại quần áo thông thường có lợi nhuận không cao nên Hoài nảy sinh ý định sản xuất quần áo giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Adidas, Uniqlo, Nike... để bán kiếm lời.

Thực hiện hành vi của mình, Hoài mua vải tấm từ các chợ đầu mối lớn (chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân) và mua logo nhãn hiệu, mác vải, nhãn giấy qua mạng Internet của một người không quen biết tại TP HCM.

Hoài thuê nhân công cắt vải tấm thành vải miếng, sau đó in các nhãn hiệu Adidas, Nike, Uniqlo lên vải miếng đặt tại xưởng Đông Dương.

Xong các công đoạn này, Hoài thuê các xưởng gia công may ở huyện Ba Vì (TP Hà Nội) may thành các sản phẩm áo, quần hoàn chỉnh với tiền công 2.500 đồng/áo và 2.000 đồng/quần. Sản phẩm hoàn thiện được chuyển về xưởng Đông Dương để đóng gói, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cáo trạng xác định, từ tháng 2 đến tháng 5/2019, Nguyễn Kim Hoài thuê nhân công sản xuất 13.604 sản phẩm là quần áo giả các nhãn hiệu Uniqlo, Adidas... Tổng số hàng hóa Hoài làm giả tương đương với hàng thật trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Đối với những người làm công cho Hoài, Cơ quan điều tra xác định, họ không biết, không bàn bạc gì với Hoài về việc sản xuất hàng giả và không được hưởng lợi nên không xử lý hình sự.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm